Bộ Tài chính bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo chủ chốt ngành chứng khoán Việt Nam

16:13 25/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ Tài chính vừa điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Sáng ngày 25/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đã trao các quyết định điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự lãnh đạo ngành chứng khoán Việt Nam.
 
Theo đó, ông ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, được điều động và bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam kể từ ngày 25/3/2021.
 
Bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt ngành chứng khoán Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải và các nhân sự vừa được bổ nhiệm. Ảnh: VnEconomy
 
Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cũng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam Nam kể từ ngày 25/3/2021.
 
Cùng với đó, ông Nguyễn Duy Thịnh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính cũng được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị HNX.
 
Các lãnh đạo mới được bổ nhiệm đều được đánh giá là những cá nhân đã được đào tạo bài bản và có quá trình thâm niên công tác trong ngành Tài chính và trong lĩnh vực chứng khoán.
 
Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho biết, thực hiện Quyết định 37/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, hiện nay Bộ Tài chính đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẩn trương triển khai quyết liệt các công việc để sớm đưa Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.
 
Thị trường chứng khoán cũng kỳ vọng việc Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam được kiện toàn bộ máy nhân sự sẽ có thêm sự chỉ đạo sát sao hơn các Sở giao dịch chứng khoán, trước mắt là thực hiện các giải pháp xử lý triệt để tình trạng nghẽn lệnh giao dịch của HOSE giai đoạn vừa qua.
 
H.A