Campuchia lần đầu tiên xuất khẩu gạo sang Indonesia

H.Thủy/TTXVN 06:18 | 03/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Campuchia lần đầu tiên xuất khẩu gạo sang Indonesia sau khi chuyến hàng đầu tiên đến thành phố Semarang thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia hôm 2/11.

Công nhân vận chuyển gạo tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết đây là kết quả của các cuộc đàm phán thành công giúp mở cửa thị trường Indonesia cho gạo của Campuchia.

 

Ông cho biết việc xuất khẩu mặt hàng này sang Indonesia sẽ giúp tăng khối lượng xuất khẩu và góp phần cải thiện sinh kế cho nông dân Campuchia.

Khoảng 3.500 tấn gạo trắng đã được xuất khẩu sang Indonesia trong chuyến hàng đầu tiên. Hoạt động xuất khẩu diễn ra sau khi phía Indonesia đồng ý mua 125.000 tấn gạo từ Campuchia vào tháng 8.

Theo Liên đoàn Lúa gạo Campuchia, nước này đã xuất khẩu tổng cộng 456.581 tấn gạo sang 57 quốc gia và khu vực trong 9 tháng của năm 2023, thu về 327,4 triệu USD. Trung Quốc và châu Âu là thị trường chính cho sản phẩm gạo của quốc gia Đông Nam Á này.

 

 

 

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và một cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư. Với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.