CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh bất ngờ gửi email thông báo tăng lương cho cán bộ nhân viên

13:10 03/07/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bắt đầu ngay từ kỳ lương tháng 7, Ban lãnh đạo ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa quyết định phê duyệt Chương trình điều chỉnh lương năm 2021, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch.

Mới đây, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã gửi email cho cán bộ nhân viên ngân hàng với tiêu đề "Thông điệp Tổng giám đốc về điều chỉnh lương năm 2021".

Trong thư gửi, CEO VPBank cho biết, đại dịch Covid-19 đang gây nhiều tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và còn tiếp tục ẩn chứa nhiều rủi ro, nhưng trong năm 2020 và các tháng đầu năm 2021, tập thể cán bộ nhân viên toàn hệ thống đã nỗ lực, đồng lòng cùng VPBank đạt nhiều kết quả kinh doanh khả quan và hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốt trong giai đoạn tiếp theo.

Nhằm ghi nhận những đóng góp và thể hiện sự quan tâm tới đời sống của cán bộ nhân viên, Ban lãnh đạo ngân hàng quyết định phê duyệt Chương trình Điều chỉnh lương năm 2021, bắt đầu ngay từ kỳ lương tháng 7, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch.

CEO VPBank Nguyễn Đức Vinh bất ngờ gửi email thông báo tăng lương cho cán bộ nhân viên - ảnh 1

Nhằm ghi nhận những đóng góp và thể hiện sự quan tâm tới đời sống của cán bộ nhân viên, Ban lãnh đạo ngân hàng quyết định phê duyệt Chương trình Điều chỉnh lương năm 2021

Đây được xem là một động thái tích cực, nhằm động viên cán bộ, công nhân viên đã cùng VPBank vượt qua những khó khăn do đại dịch covid-19 gẩy ra trong thời gian vừa qua. Trong giai đoạn này, rất ít những ngân hàng có được sự mạnh tay như vậy khi mà làn sóng dịch bệnh đang hoành hành, gây ra không ít những hệ lụy tác động đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống,trong đó ngành ngân hàng là một trong những ngành chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Tuy nhiên, được biết, đợt tăng lương lần này chỉ là tăng lương định kỳ và không áp dụng tăng toàn hàng như đợt trước.

Ông Nguyễn Đức Vinh là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 16/09/1958 tại Hưng Yên. Ông hiện là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VPBank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng).

Trước đó ông Vinh từng làm Tổng giám đốc Techcombank trong 12 năm giai đoạn 2000 – 2012 và từng đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch ngân hàng này. Ông cũng là người được cho là có mức lương cao nhất trong giới lãnh đạo tại Việt Nam với khoảng 1 triệu USD mỗi năm khi còn làm CEO Techcombank.

Theo đánh giá, ông là một trong 4 doanh nhân nổi bật tại Việt Nam trong năm 2011 bên cạnh nhiều cái tên đình đám như bầu Kiên, bầu Đức, tỷ phú Trần Bá Dương, CEO FPT Trương Đình Anh…

Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh hiện đang sở hữu 32.418.442 cổ phiếu VPB tương đương 1,281% cổ phần ngân hàng VP Bank. Tính theo giá 40.000 đồng/cổ phiếu (tháng 02/2021) thì lượng cổ phiếu đó có giá trị hơn 1.300 tỷ đồng (một con số khủng khiếp đối với một CEO đi làm thuê như ông), thuộc Top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Thành Văn

Xem thêm: Đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ 1/7 hàng năm