Chân dung CEO Nguyễn Trung Tín, người gọi thành công 6,8 triệu USD cho Sipher

Hà Lan 12:00 | 28/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cái tin Sipher vừa huy động được 6,8 triệu USD đã gây xôn xao làng khởi nghiệp trong nước, vì sau Axie Infinity, lại thêm 1 startup về game blockchain của Việt Nam thành công gọi vốn. Sipher là dự án khởi nghiệp mới nhất của Nguyễn Trung Tín – "thiếu gia" Tập đoàn Trung Thủy.

Kêu gọi thành công gần 7 triệu US

Theo tờ Forbes đưa tin, Sipher - Công ty phát triển tựa crypto game (những trò chơi điện tử được tích hợp một số tính năng liên quan đến công nghệ blockchain) có tên "World of Sipheria" do doanh nhân Nguyễn Trung Tín thành lập vừa huy động được 6,8 triệu USD. Những nhà đầu tư lớn nhất vào vòng này gồm Hashed, Arrington Capital và Konvoy Ventures. Được biết nguồn vốn này sẽ giúp Sipher phát hành được tựa game rất được mong đợi này trong tương lai gần.

World of Sipheria lấy cảm hứng từ game MOBA (game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) giống Liên minh huyền thoại và mở vũ trụ ảo như Play Together.

Trong game, người chơi sẽ có thể đấu với những người dùng khác thông qua các nhân vật, nâng cấp nhân vật bằng những vật phẩm trong game và cuối cùng có được vũ trụ ảo của riêng họ.

Như một phần trong kế hoạch phát hành game, Sipher đã giới thiệu NFT của nhân vật chính trong World of Sipheria là Sipherian Surge.

Trên 10.000 Sipher Inu NFT đã được bán trong vòng 15 phút. Nhiều người dùng đã đổ xô mở OpenSea để mua Sipher Inu NFT, biến đây trở thành 1 trong 20 giao dịch NFT lớn nhất trên OpenSea trong vài ngày qua.

Khi game được phát hành, người chơi sẽ có thể đối đầu với những nhân vật khác trong một đấu trường mở. Loại hình trải nghiệm game này đã thu hẹp khoảng cách giữa lĩnh vực crypto game và thị trường game truyền thống vốn chỉ tập trung vào trải nghiệm và cơ cấu game. Trong khi đó, crypto game tập trung nhiều hơn vào việc làm thế nào người dùng nhận được sự khích lệ bằng việc chơi game.

Cách tiếp cận của đội ngũ Sipher là xây dựng một game tổ hợp với câu chuyện sâu sắc cần một nguồn lực phát triển đáng kể.

Một vài quỹ tiền số lớn cũng như các dự án trong lĩnh vực tiền số cũng đã đầu tư vào Sipher. Những nhà đầu tư khác trong vòng này có cả Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital….

Hashed – nhà đầu tư hàng đầu của Sipher đang làm việc chặt chẽ với Axie Infinity để giúp công ty tăng tốc độ phát triển từ sớm.

“Thiếu gia” mê khởi nghiệp

Nguyễn Trung Tín là cái tên không xa lạ đối với giới doanh nhân trẻ tuổi. Sinh năm 1987, Trung Tín kết hôn với hoa hậu Thu Thảo vào năm 2017. Trung Tín cũng là người thừa kế của tập đoàn nổi tiếng Trung Thủy Group và cũng là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh năm 2015.

Năm 2016, cái tên Nguyễn Trung Tín khá nổi bật khi anh là CEO trẻ duy nhất có 45 phút trò chuyện cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Dreamplex khi ông ghé TP.HCM trong chuyến công du đến Việt Nam. Là con trai cả của vợ chồng nhà sáng lập Dương Thanh Thủy, nhưng Trung Tín không nghiễm nhiên ngồi vào vị trí cao ở tập đoàn. Sau khi tốt nghiệp đại học Melbourne, Úc và về nước năm 2011, chàng trai trẻ bắt đầu sự nghiệp ở vị trí nhân viên marketing tập sự tại Trung Thủy group. Sau một thời gian, anh tự khởi nghiệp thành công với các nhà hàng và quán bar.

Nguyễn Trung Tín được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Thủy vào tháng 1/2015. Như vậy, chỉ mới 28 tuổi, Trung Tín đã trở thành CEO của một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, chủ sở hữu của nhiều dự án bất động sản có tiếng tại Sài Gòn.

Sau khi trở thành CEO trẻ tuổi của Trung Thủy Group, Trung Tín đã không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của tập đoàn, đặc biệt lĩnh vực đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghệ. Bằng chứng là từ năm 2015, Tập đoàn bất động sản Trung Thủy đặt bước chân đầu tiên vào lĩnh vực đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghệ, bằng dự án "tổ hợp của những giấc mơ khởi nghiệp" Dreamplex.

Các dự án bất động sản và đầy tham vọng của Trung Thủy đã được triển khai tại TP.HCM có thể kể đến khu tổ hợp văn phòng thương mại và nhà ở cho thuê Lancaster Hanoi và Lanscaster Sài Gòn, Annam Spa ở Q.1, TP.HCM… Cao ốc Miss Aodai 15 tầng tại Q.1, Lancaster Lincoln (quận 4), Lancaster Legacy (quận 4), The Lancaster Residence (KĐT Thủ Thiêm)...

Ngoài ra Trung Thủy còn lấn sang bất động sản nghỉ dưỡng với các dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy tại ấp Bình Hải, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (diện tích 100 ha); Khu du lịch Nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy tại Bình Thuận, Khu du lịch Nghỉ dưỡng Trung Thủy (Đà Lạt).

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Trung Thủy được biết đến với nhiều thương vụ hợp tác đầu tư cùng Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (Sagri) dưới thời ông Lê Tấn Hùng. Theo đó, Trung Thủy đã hợp tác đàu tư hàng loạt dự án tại TP.HCM.