Chưa vào mùa nhưng Phú Quốc đã thu hút lượng khách du lịch khủng

15:03 26/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhiều báo cáo đã chỉ ra, Phú Quốc là địa điểm duy nhất vẫn vô cùng sôi động, đây là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp.

Theo nhiều thống kê khác nhau, Phú Quốc hiện đang là địa điểm hút khách nhiều nhất cả nước. Dự kiến, khu vực này sẽ vô cùng nóng bỏng khi mùa hè - cũng là lúc mùa du lịch sẽ tới cao điểm đang đến gần. 

Cụ thể, theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty TST Tourist, lượng khách du lịch đổ về cuối tháng 3/2021 ước tính trung bình từ 300-500 khách. 

Theo lãnh đạo Công ty Lữ hành Fiditour thì 30% tổng lượng khách du lịch trong hai tháng 4 và 5 đều chọn điểm đến là Phú Quốc. Địa điểm này luôn là lựa chọn hàng đầu trong các gói du lịch. 

Một số các công ty về du lịch khác như Vietravel cũng công bố những chỉ số ấn tượng liên quan đến du lịch Phú Quốc. Các sản phẩm du lịch như combo du lịch hay tour trọn gói liên quan đến địa điểm này đều chiếm số lượng bán ra rất lớn. Chỉ tính riêng chặng khởi hành từ TP.HCM cũng đã thu hút khoảng 3000 khách đi lẻ về Phú Quốc. 

Chưa vào mùa nhưng Phú Quốc đã thu hút lượng khách du lịch khủng - ảnh 1

Nhiều thống kê lượng khách khủng nói lên sự hấp dẫn của đảo ngọc Phú Quốc

Bên cạnh đó, theo thống kê của ngành du lịch Kiên Giang, tính đến cuối tháng 11/2020, Phú Quốc đã đón 3,5 triệu lượt khách du lịch. Quý I năm 2021, lượng khách tới Phú Quốc đã được nhận định là sẽ tiếp tục bùng nổ. 

Điểm chung khi lý giải về độ "hot" của du lịch Phú Quốc từ các công ty lữ hành đó chính là cảnh đẹp, khách sạn, phòng ốc ổn định. Nơi đây cũng đã xuất hiện nhiều khu vui chơi sôi động cũng như giá cả hợp lý, dịch vụ tốt. 

Các hãng hàng không cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội này mở thêm nhiều đường bay mới và tăng tần suất đến Đảo Ngọc Phú Quốc để phần nào giải quyết tình trạng quá tải. 

Theo đó, Vietjet Air mở thêm 5 đường bay từ Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt đi Phú Quốc. Đồng thời gia tăng tần suất bay hướng từ Hà Nội, TPHCM và Hải Phòng đến địa điểm này. Vietnam Airlines cũng rụch rịch khôi phục vài đường bay như từ Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng đến Phú Quốc. Trong khi đó, Bamboo Airways thông hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh.

Theo ước tính, mỗi ngày Phú Quốc chứng kiến hơn 80 chuyến bay hạ cánh từ Sân bay Quốc tế cũng như hơn 50 chuyến tàu cao tốc, phà chở khách hoạt động vô cùng tấp nập. 

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, Phú Quốc đang là điểm du lịch vô cùng tiềm năng trong tương lai gần và sẽ trở thành địa điểm mới để dòng tiền đầu tư chảy về. The Nielsen dự báo rằng, Phú Quốc sẽ trở thành nơi du lịch One-stop-destination (một điểm đến mọi nhu cầu) hàng đầu trong mùa du lịch 2021.

H.S 

Xem thêm: Nam đảo Phú Quốc sẽ sớm thành trung tâm nghỉ dưỡng, thương mại đẳng cấp quốc tế