Chưa xác định được vốn Dự án tiêu thoát nước sân bay Long Thành

Công Phong (TTXVN) 15:05 | 04/02/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 4/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cho biết, vẫn chưa xác định được nguồn vốn để thực hiện Dự án tiêu thoát nước sân bay Long Thành. Do đó, ngành chức năng chưa có cơ sở phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

Thi công đường cất hạ cánh sân bay Long Thành. 

Theo ông Trần Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, đến nay, huyện Long Thành đã hoàn thành việc lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Dự án tiêu thoát nước sân bay Long Thành (giai đoạn 1) với tổng kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động công trình sẽ phục vụ tiêu thoát nước cho 5 hồ điều hòa được xây dựng trong khu vực sân bay để chống ngập úng, đáp ứng nhu cầu tiêu thoát nước cho lưu vực rộng khoảng 4.000 ha.

Quá trình triển khai dự án các đơn vị sẽ nạo vét, gia cố kè và kiên cố hóa gần 20km suối Bưng Môn và suối Đá Vàng. Xây dựng các tuyến ống dẫn từ các hồ điều hòa trong sân bay Long Thành ra 2 tuyến suối này. Đồng thời, xây dựng 5 cầu và gần 17km đường giao thông nông thôn dọc hai bên các tuyến suối.

Dự án tiêu thoát nước giai đoạn 1 cho sân bay Long Thành phù hợp với các quy hoạch của địa phương và đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất của huyện Long Thành. Dự án được đánh giá là cấp bách nhưng đến nay ngành chức năng Đồng Nai vẫn chưa xác định được nguồn vốn để triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Đồng Nai cho biết, Dự án tiêu thoát nước giai đoạn 1 sân bay Long Thành cần vốn lớn. Tuy nhiên, nguồn vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của tỉnh để bố trí cho dự án là rất khó. Xác định đây là dự án cần thực hiện sớm, mới đây, tỉnh Đồng Nai giao Sở Kế hoạch - Đầu tư Đồng Nai tiếp tục liên hệ Bộ Kế hoạch - Đầu tư để tham mưu tỉnh phương án vốn thực hiện dự án.