Chuyên gia cắt nghĩa về ẩn ý chính trị thể hiện qua phong cách thời trang của bà Kamala Harris

07:51 | 09/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris thường xuất hiện trong những trang phục trung tính. Phong cách thời trang đơn giản này ẩn chứa nhiều điều thú vị về
Những người ủng hộ chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ có thể thấy, nữ Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris thường xuyên xuất hiện với trang phục đơn giản, những gam màu cơ bản và trung tính. Blazer, áo vest là những trang phục thường gắn liền với hình ảnh của bà Kamala Harris: Có tính ứng dụng cao, không quá cầu kỳ.
 
Phong cách thời trang và ẩn ý chính trị của bà Kamala Harris
 
Tuy nhiên, theo một số hãng truyền thông tại Mỹ, ngoài việc mặc những trang phục có tính ứng dụng cao, việc lựa chọn màu sắc trung tính, kết hợp với quần âu dài màu tối và những phụ kiện nhẹ nhàng, đơn giản đã tạo nên không chỉ hình ảnh bà Kamala Harris mà còn tạo nên hình ảnh chính trị gia Kamala Harris cứng rắn trong công việc.
 
Phong cách thời trang và ẩn ý chính trị của bà Kamala Harris
 
Joseph Rosenfeld - nhà tư vấn hình ảnh từng làm việc với các chính trị gia - gọi sự kết hợp thời trang của bà là "chiến lược tuyệt vời". Theo ông Rosenfeld, "Bà ấy mặc như vậy để truyền tải thông điệp 'Tôi thân thiện, dễ gần, luôn ủng hộ và lắng nghe'. Ngoài ra, sự lựa chọn trang phục của bà Kamala Harris còn mang ý nghĩa 'Tôi cứng rắn. Tôi không có thời gian để lãng phí và chúng tôi cần phải hoàn thành công việc".
 
Ngoài ra, giáo sư Thời trang tại trường Thiết kế Parsons, Hazel Clark cho rằng, những nữ chính trị gia tham gia vào chính trường thường được công chúng quan tâm tới tủ đồ hơn là nam giới. Do đó, việc lựa chọn thông minh các loại trang phục và màu sắc, cho thấy bà Kamala Harris đang hạn chế những bất lợi không đáng có của mình. Phong cách thời trang tuy an toàn, đơn giản, nhưng không thể che lấp được khí chất và nét cá tính của Phó Tổng thống mới đắc cử.
 
Phong cách thời trang và ẩn ý chính trị của bà Kamala Harris
 
Những lựa chọn an toàn khiến bà Harris trông khác biệt hơn người đồng đảng. Nhà thiết kế trang phục Charlese Antoinette lưu ý: "Bạn sẽ thấy bà Elizabeth Warren (bên trái) mặc màu sắc tươi sáng và nổi bật hơn Kamala. Bà Warren có chút cấp tiến, tự do hơn trong các chính sách, hùng biện và suy nghĩ của mình. Trong khi đó, bà Harris lại bảo thủ hơn rất nhiều. Đó là nhận xét của tôi khi nhìn vào cách chọn đồ của cả hai".
 
Phong cách thời trang và ẩn ý chính trị của bà Kamala Harris
 
Tình yêu của bà Harris dành cho giày Chuck Taylors đã thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Bà kiên quyết trong việc tìm kiếm các chính sách thiết thực để hỗ trợ bậc phụ huynh đang đi làm, đặc biệt là những bà mẹ. Bộ quần áo kết hợp với giày thể thao phản ánh sự liên quan trong chính trị của Harris với hàng triệu phụ nữ lao động.
 
Phong cách thời trang và ẩn ý chính trị của bà Kamala Harris
 
Trong suốt đợt bầu cử, bà Kamala Harris hiếm khi xa rời chiếc khẩu trang màu đen. Hành động này mang ý nghĩa làm gương khi chính bà là người đề xuất mọi người đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
 
Kamala Harris gọi điện chúc mừng Tổng thống Joe Biden
 
 
Thùy Dương