Chuyên gia tiết lộ 3 xu hướng đầu tư công nghệ ở Trung Quốc trong thời kỳ các Big Tech bị `cầm chân`

14:12 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chuyên gia Hongye Wang, một đối tác của Antler, cho biết các khoản đầu tư vào công nghệ ở Trung Quốc đang hướng vào ba lĩnh vực rộng lớn tại hội nghị East Tech West hàng năm của CNBC tại Quảng Châu, Trung Quốc
Trung Quốc, vốn là quê hương của những gã khổng lồ công nghệ như Alibaba và Tencent, được ví như "mỏ vàng" để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư khi đại dịch coronavirus đã đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ trên toàn cầu.
 
Chuyên gia Hongye Wang, một đối tác của Antler, cho biết tại hội nghị East Tech West hàng năm của CNBC ở quận Nansha, Quảng Châu, Trung Quốc rằng các khoản đầu tư công nghệ vào gã khổng lồ kinh tế châu Á đang hướng vào ba lĩnh vực rộng lớn mới. 
 
3 xu hướng đầu tư công nghệ mới ở Trung Quốc
Chuyên gia Hongye Wang chia sẻ tại hội nghị East Tech West hàng năm của CNBC
 
Đầu tiên, ông nói rằng trong khi thương mại điện tử hiện diện rộng rãi ở Trung Quốc, đại dịch đã chuyển nhiều hoạt động đi theo mô hình trực tuyến hơn, chẳng hạn như giáo dục và dịch vụ y tế. Điều đó có thể sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, ông nói trong một cuộc thảo luận của ban giám đốc do Evelyn Cheng của CNBC kiểm duyệt.
 
Xu hướng tiếp theo mà Wang chia sẻ là sử dụng nhiều hơn các thiết bị thông minh, vốn chỉ chiếm 5% thiết bị gia dụng ở Trung Quốc, so với khoảng 20% đến 30% ở Mỹ. Ông nói: “Trong tương lai, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có (tỷ lệ phần trăm) này tăng lên ít nhất 30% đến 40%, thậm chí là 50% ở Trung Quốc".
 
Wang cũng nói thêm rằng nhiều thiết bị - chẳng hạn như TV và tủ lạnh - có khả năng sẽ được phát triển theo công nghệ không dây, đây là xu hướng thứ ba và cuối cùng mà ông nhận thấy. Wang lưu ý rằng việc chuyển sang mạng không dây có nghĩa là các thiết bị sẽ cần pin tốt hơn và cải tiến hệ thống kiểm soát năng lượng.
 
3 xu hướng đầu tư công nghệ mới ở Trung Quốc
Đầu tư công nghệ tại Trung Quốc đang chứng kiến những bước chuyển biến mới
 
Ông Wang chia sẻ các hệ sinh thái không dây như vậy sẽ đóng góp vào nỗ lực chung để chống lại biến đổi khí hậu, một lĩnh vực mà các nhà đầu tư đang ngày càng chú ý.
 
Eric Lin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của UBS Securities ở Trung Quốc, cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc đang xem xét nhiều hơn nghiên cứu của ESG. ESG là viết tắt của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị mà các nhà đầu tư xem xét khi quyết định bỏ tiền vào tài sản nào.
Ví dụ: các nhà đầu tư có thể xem xét liệu các khoản đầu tư của họ có đang tạo ra lợi nhuận từ việc thúc đẩy những thay đổi tích cực trên thế giới hay chỉ đơn giản là hỗ trợ điều gì đó không gây hại.
 
Thông thường, các khoản đầu tư như vậy “có xu hướng tạo ra lợi nhuận cao hơn được điều chỉnh theo rủi ro”, đó là một tin tốt cho các nhà đầu tư, Lim, người đã nói trong cùng một hội đồng cho biết. Ông nói thêm rằng "các lĩnh vực nóng" thu hút các nhà đầu tư ở Trung Quốc trong tương lai sẽ bao gồm năng lượng tái tạo và xe điện.

Thanh Thùy