Cổ phiếu giảm mạnh sau khi Alibaba tăng chương trình mua lại cổ phiếu lên 10 tỷ USD

15:45 28/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cổ phiếu của Alibaba niêm yết tại sàn Hong Kong ngày 28/12 đã giảm hơn 7% xuống xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua, sau khi công ty nâng chương trình mua lại cổ phần của mình từ 6 tỷ USD lên 10 tỷ USD.

"Chương trình Mua lại Cổ phần này sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian hai năm, kéo dài đến cuối năm 2022", Alibaba cho biết trong một tuyên vào cuối ngày Chủ nhật (27/12).
 
Cổ phiếu Alibaba tiếp tục giảm mạnh
Tỷ phú Jack Ma người sáng lập tập đoàn Alibaba
 
Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc đã khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba vào tuần trước. Động thái kìm hãm Alibaba là bước đi mới nhất trong một chuỗi các hành động mà Bắc Kinh thực hiện nhằm thắt chặt quản lý đối với các tập đoàn công nghệ quốc gia khổng lồ của mình.
 
Ngày hôm qua (27/12), Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã yêu cầu Ant Group công ty con của Alibaba, phải đưa ra lộ trình cải tổ hoạt động kinh doanh của mình, sau khi nhà chức trách Trung Quốc đột ngột đình chỉ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 37 tỷ USD của công ty này tại Thượng Hải và Hong Kong.
 
Cổ phiếu của các công ty internet đối thủ của Alibaba là Meituan đã giảm hơn 5% và JD.com giảm hơn 2%.
 
Hải An (Theo Reuters)