Cổ phiếu Twitter giảm 6% sau khi khóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn

11:51 | 12/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/1, cổ phiếu của Twitter đã giảm 6%, sau khi khi công ty mạng xã hội này thông báo đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump.
Vào hôm thứ sáu tuần trước, Twitter đã thông báo  đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau cuộc bạo loạn xảy ra tại điện Capital –  trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1. Quyết định này được Twitter đưa ra do lo ngại ông Trump sử dụng nền tảng của họ để kích động bạo lực.
 
Cổ phiếu Twitter giảm 6%
Twitter mất khoảng 2,5 tỷ USD vốn hóa trong phiên giao dịch đầu tuần
 
Từ góc độ tài chính, các nhà đầu tư nhận định rằng việc cấm ông Trump có thể gây tổn hại cho Twitter vì một số người theo dõi của ông Trump có thể quyết định rời khỏi nền tảng, vì họ nghĩ rằng Twitter đang cản trở quyền tự do ngôn luận.
 
Cổ phiếu Twitter đã giảm tới 6% khi kết phiên giao dịch ngày 11/1. Theo Reuters, con số này đã thổi bay khoảng 2,5 tỷ USD giá trị vốn hóa của Twitter.
 
Mặc dù giảm 6% trong phiên giao dịch hôm thứ hai, nhưng cổ phiếu của Twitter vẫn tăng khoảng 45% trong 12 tháng qua. Lớn hơn mức tăng 20% của Facebook trong cùng khoảng thời gian.
 
Twitter báo cáo doanh thu tăng vọt trong quý III, nhưng các nhà đầu tư đang lo lắng về tốc độ tăng trưởng người dùng có thể bị chậm lại trong tương lai.
 
Twitter là kênh ưa thích của ông Trump dùng để đăng tải những thông tin, chính sách trong suốt 4 năm cầm quyền. Tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump trên mạng xã hội này có hơn 88 triệu người theo dõi.
 
Sau lệnh cấm đối với tài khoản @realDonaldTrump, ông Trump đã đăng một tweet trên tài khoản @POTUS (một tài khoản thuộc sở hữu của Văn phòng Tổng thống Mỹ) nói rằng: “Như tôi đã nói từ lâu, Twitter đã ngày càng tiến xa hơn trong việc cấm tự do ngôn luận, và tối nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với Đảng Dân chủ và Cánh tả cấp tiến trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ”.
 
Không chỉ Twitter, cổ phiếu của các công ty truyền mạng thông xã hội khác cũng giảm sau những hành động chống lại ông Trump. Cụ thể Facebook giảm 4%, Snapchat giảm 3%  và Pinterest 1%.
 
H.A