Thêm một nhân vật cấp cao của Twitter rời nhiệm sở

(TTXVN/Vietnam+) 14:39 | 23/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người điều hành các hoạt động tại Pháp của Twitter Inc, Damien Viel, cho biết ông sẽ rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội này

Twitter đã trải qua một chặng đường khá “gập ghềnh” kể từ khi ông Musk - người giàu nhất thế giới - lên nắm quyền. (Nguồn: Reuters)

Người điều hành các hoạt động tại Pháp của Twitter Inc, Damien Viel, cho biết ông sẽ rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội này, giữa bối cảnh chủ sở hữu mới, tỷ phú Elon Musk, gần đây đã sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu của Twitter và thực hiện cắt giảm mạnh nhân sự tại công ty này.

Viel xác nhận ông sẽ rời Twitter trong một tin nhắn riêng cho hãng tin Reuters.

Ông không nói chi tiết về lý do ra đi của mình và từ chối cho biết có bao nhiêu người mà Twitter đã tuyển dụng ở Pháp trước hoặc sau khi ông Musk tiếp quản công ty vào tháng trước.

Luật lao động ở Pháp cấm các công ty sa thải nhân viên chính thức trước một ngày. Các công ty có trụ sở tại Pháp phải chính thức thông báo trước cho nhân viên về kế hoạch sa thải của họ, thường là thông qua một lá thư xác nhận.

Họ cũng phải tôn trọng các khoảng thời gian báo trước nhất định, tùy thuộc vào bản chất của việc sa thải và thâm niên của nhân viên.

Đối với việc sa thải ảnh hưởng đến một số nhân viên trong vòng 30 ngày, các công ty cũng phải tuân theo các thủ tục nhất định, bao gồm việc thông báo cho nhân viên, đại diện nhân viên và Bộ Lao động.

Điều này có nghĩa là toàn bộ quá trình mất ít nhất vài tuần và tối đa là vài tháng.

Người phát ngôn của Twitter tại Pháp đã không trả lời các yêu cầu bình luận kể từ khi tỷ phú Musk tiếp quản mạng xã hội này vào tháng 10/2022.

Twitter đã trải qua một chặng đường khá “gập ghềnh” kể từ khi ông Musk - người giàu nhất thế giới - lên nắm quyền.

Ông đã cắt giảm khoảng một nửa số nhân viên của Twitter trên toàn cầu, trong khi đưa ra khả năng nền tảng truyền thông xã hội này sẽ phá sản.

Gần đây, ông Musk đã nói với các nhân viên rằng hãy cân nhắc xem họ muốn tiếp tục "làm việc nhiều giờ với cường độ cao" hay nhận gói trợ cấp thôi việc trong ba tháng lương.