Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland phạt WhatsApp liên quan đến luật bảo mật

Lê Minh (Theo AP)/TTXVN 09:01 | 20/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland - quốc gia có trụ sở chính của Facebook ở châu Âu, đã phạt WhatsApp 225 triệu euro từ tháng 9/2021 vì các vi phạm quyền riêng tư xảy ra trong cùng thời gian.

Ngày 19/1, ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Meta đã bị phạt 5,5 triệu euro (5,95 triệu USD) vì tiếp tục vi phạm luật về bảo vệ quyền riêng tư của Liên minh châu Âu (EU).

Ủy ban bảo vệ dữ liệu (DPC) Ireland (Ai-len), quốc gia có trụ sở chính của Facebook, Twitter ở châu Âu, hành động như cơ quan quản lý quyền riêng tư của EU đối với Meta, cho biết WhatsApp phải xem lại cách sử dụng dữ liệu cá nhân để cải tiến dịch vụ.

Quyết định của DPC được đưa ra sau một quyết định tương tự trong tháng này đối với các nền tảng chính khác của Meta, là Facebook và Instagram, trong đó Meta được yêu cầu xem lại việc họ đã dựa trên cơ sở pháp lý nào để quảng cáo có mục tiêu thông qua dữ liệu cá nhân.

DPC đã phạt WhatsApp 225 triệu euro (243 triệu USD) từ tháng 9/2021 vì các vi phạm tương tự xảy ra trong cùng thời gian với vụ kiện ngày 19/1.

Đến nay, DPC đã phạt Meta tổng cộng 1,3 tỷ euro và 10 cuộc điều tra khác đang được tiến hành liên quan đến các dịch vụ của công ty này.