Con gái Ivanka sẽ là người giúp Tổng thống Trump nhận ra sự thật ông đã thua cuộc?

11:37 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những người xung quanh ông Trump đang cố gắng xác định ai có thể nói cho ông biết sự thật, ông đã thua cuộc. Và Ivanka là có thể là 1 trong số đó.
Khi ông Joe Biden giành được 280 phiếu đại cử tri thì đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận mình thua cuộc. Trước đó, ông Trump còn tuyên bố, ông Biden đang "vội vã giả vờ là người chiến thắng" và nói rằng cuộc đua "còn lâu mới kết thúc".

Thậm chí, ông Trump còn tuyên bố, một cuộc chiến pháp lý sẽ bắt bầu từ ngày 9/11. Cuộc chiến pháp lý này sẽ giúp đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ để tìm ra người chiến thắng hợp pháp. 

"Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được nhận", ông Trump tuyên bố đanh thép. 

Dù ông Trump có tuyên bố nhiều như thế nào thì đến thời điểm hiện tại công chúng vẫn chưa nhận được bất cứ bằng chứng nào. Thậm chí, tiểu bang Arizona còn phản bác cáo buộc của ông Trump.

Một nguồn tin nội bộ cho biết, những người thân cận bao gồm cố vấn cấp cao, các con và những người đã nỗ lực tích cực tại tòa án... vẫn đang rất ủng hộ ông Trump, kể cả khi ông Biden thắng cử. 
 
Ai sẽ giúp Tổng thống Trump nhận ra ông đã thua cử?
Ivanka có thể là người sẽ giúp ông Trump nhận ra sự thật ông đã thua cuộc

Theo nguồn tin của CNN, ông Trump đã thừa nhận với một số đồng minh rằng, ông nhận ra "phép toàn" bầu cử không có lợi nhưng ông tin rằng, cuộc chiến tại tòa sẽ giúp ông có cái cớ để từ chối chấp nhận kết quả. 

Một số người thân cận với ông Trump, trong đó có Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã nhấn mạnh với các nhân viên rằng ứng cử viên của họ vẫn còn con đường để giành chiến thắng.

Cũng không thể phủ nhận được thực tế, một số đồng minh của ông Trump đã lo ngại rằng cuối cùng phải có người nào đó nói với ông ấy rằng, thời gian tại vụ của ông sắp hết. Đây là điều mà có thể ông Trump chưa từng nghĩ đến trước khi cuộc bầu cử diễn ra, dù nhiều cuộc thăm dò cho thấy khả năng thắng của ông Trump không cao.

Những người xung quanh ông Trump đang làm việc để xác định ai có thể nói ra sự thật đó. Có thể là con rể ông Jared Kushner hoặc con gái  ông, Ivanka Trump.

Họ sẽ giải thích cho ông Trump hiểu rằng, cố gắng kéo dài một cuộc bầu cử mà ông ấy thua rõ ràng chỉ khiến cho sự nghiệp của ông bị hủy hoại và cản trở những kế hoạch chính trị trong tương lai của ông mà thôi.

Trước cuộc bầu cử, ông Trump từng nói đùa rằng, sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu năm nay ông thua. Thực tế, ông đã thua.
 

Bầu cử Mỹ 2020 tiêu tốn gấp đôi năm 2014: Cuộc đua tốn kém nhất trong lịch sử


Hương Quỳnh