Cựu chủ tịch Bamboo Airways được bổ nhiệm làm phó chủ tịch HĐQT TNG

Đông Bắc 07:02 | 09/11/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau hơn 3 tháng rời Bamboo Airways và FLC, ông Đặng Tất Thắng gia nhập TNG Holdings với vai trò phó chủ tịch HĐQT và kiêm phó tổng giám đốc.

 

Ngày 8/11, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng. Theo đó, ông Thắng sẽ quản trị và triển khai công tác đối ngoại của Tập đoàn TNG và các đơn vị thành viên. Đồng thời, ông cũng trực tiếp quản lý TNS, TNH - hai công ty thành viên trong lĩnh vực đầu tư, quản lý khách sạn và thương mại dịch vụ của TNG.

Thành lập năm 1996, TNG Holdings đang hoạt động tại nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản, thương mại dịch vụ, khách sạn, năng lượng, tài chính ngân hàng... Hiện tại, tập đoàn này có 11 công ty thành viên với hơn 3.000 nhân viên.

Hồi cuối tháng 7, ông Đặng Tất Thắng đã xin thôi mọi chức vụ tại Tập đoàn FLC và Bamboo Airways với lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó. Thời điểm đó, ông Thắng đang làm phó chủ tịch FLC và chủ tịch, tổng giám đốc Bamboo Airways.

 Ông Đặng Tất Thắng gia nhập TNG Holdings. Ảnh BĐT.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập. Bên cạnh hàng không, ông Thắng cũng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Ông đã phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Vào ngày 12/4/2021, Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn FLC đã bầu ra 5 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021-2026. 4 thành viên cũ tiếp tục trúng cử là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ tịch thường trực Hương Trần Kiều Dung, Ủy viên Lã Quý Hiển và Ủy viên kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền. Gương mặt mới duy nhất được đại hội bầu vào HĐQT của FLC đợt này là ông Đặng Tất Thắng. Sau đó, ông Thắng tiếp tục được HĐQT bầu giữ chức Phó Chủ tịch.

Tại FLC, ông nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của Tập đoàn, đặc biệt mảng đầu tư phát triển dự án tại Sầm Sơn, Quy Nhơn, Hạ Long, Quảng Bình…  Sau đó ông tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với hàng loạt dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý, trong đó có sân golf Đắk Đoa, Gia Lai dự kiến khởi công trong năm 2021.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không trên thế giới duy trì được sự tăng trưởng về mọi mặt trong 2020: thị phần chiếm khoảng 20% (gấp đôi so với năm trước), quy mô đội tàu bay mở rộng lên đến gần 30 tàu bay, hơn 60 đường bay nội địa và quốc tế.

Ngày 31/3/2022, ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm vào vai trò chủ tịch của cả hai doanh nghiệp là FLC và Bamboo Ariways. Tuy nhiên hồi cuối tháng 7 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways vì lý do cá nhân sau 8 năm gắn bó. Thời điểm đó, ông Thắng làm Phó chủ tịch FLC và Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways.  Ngay sau khi ông Đặng Tất Thắng xin từ nhiệm, Bamboo Airways đã bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân giữ chức Tổng giám đốc.