Đã tìm thấy 12 thuyền viên tàu Panama bị chìm gần đảo Phú Quý, 1 người đã tử nạn

10:22 18/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đến rạng sáng 18/12, lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy 12/15 thuyền viên tàu Panama bị chìm gần đảo Phú Quý. Trong đó, 1 người đã tử nạn.

Theo nguồn tin từ Vietnamnet, ông Bùi Thế Nhân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đến 6 giờ sáng nay đã tìm thấy tổng cộng 12/15 thuyền viên tàu Panama bị chìm gần đảo Phú Quý. Trong số này xác định được ít nhất (7 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam).
 
Trong đó, tàu Cảnh sát biển vùng 3 đã tìm thấy 11 thuyền viên và tàu tìm kiếm cứu nạn SAR tìm thấy 1 thuyền viên nhưng người này đã tử vong. Hiện các thuyền viên đang được chăm sóc trên tàu Cảnh sát biển.
 
Đã tìm thấy 12 thuyền viên tàu Panama chìm gần đảo Phú Quý
Tàu Panama bị nghiêng và chìm gần đảo Phú Quý (Bình Thuận). Ảnh: TTXVN
 
Cơ quan chức năng đang tính toán các điều kiện phù hợp để đưa các thuyền viên vào đảo Phú Quý hoặc TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Công tác tìm kiếm các thuyền viên còn lại vẫn đang tiến hành khẩn trương.
 
Trước đó, Ban chỉ huy (BCH) Biên phòng Bình Thuận cho biết lúc 16 giờ 30 ngày 17/12, tàu Xin hong, quốc tịch Panama gồm 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam) chở 7.800 tấn đất sét, hành trình đi từ Malaysia đi Hồng Kông.
 
Do thời tiết xấu, thuyền trưởng xin phép vào Cảng Phú Quý để tránh trú. Tuy nhiên, khi cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và đang có nguy cơ chìm nên thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn.
 
Đã tìm thấy 12 thuyền viên tàu Panama chìm gần đảo Phú Quý
Lực lượng tìm kiếm phát hiện một xuồng cứu sinh không có người bên trong, cách tàu bị nạn khoảng 3 - 5 hải lý.
 
Ngay khi nhận thông tin, BCH Biên phòng Bình Thuận đã điều động tàu CN/09 BP.11.19.01 ra cứu nạn. Đồng thời, UBND huyện Phú Quý chuẩn bị sẵn sàng địa điểm, các mặt cần thiết để thực hiện khai báo y tế, cách ly thủy thủ đoàn theo quy định phòng chống Covid-19 và tham gia cứu nạn tàu.

Trong đêm 17/12, ngoài khơi đảo Phú Quý có gió lớn và sóng giật rất mạnh nên việc tiếp cận cứu hộ tàu Panama và việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích hết sức khó khăn.
 
Do thời tiết bất lợi nên tàu CN09: BP.11.19.01 di chuyển về đảo Phú Quý, riêng tàu Cảnh sát biển vẫn ở lại khu vực tìm kiếm cứu nạn.
 
 
Hà Ly