Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

15:08 11/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

6h30 sáng ngày 10/6, khoảng 900 thí sinh đầu tiên (mã đợt thi: 211 – đợt 1 năm 2021) bắt đầu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội theo phương thức giãn cách xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo phương thức giãn cách xã hội. Số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội đã bố trí mỗi ca thi có tối đa từ 9-10 thí sinh tham gia, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m.

Ngoài ra, công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt… cũng được thực hiện đầy đủ. Các thí sinh có biểu hiện liên quan đến sốt, ho, phát ban… đều được khuyến khích ko tham dự kỳ thi và sẽ được sắp xếp vào 1 ngày thi thích hợp. Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch COVID-19.

Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 - ảnh 1

Có khoảng 900 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo cho biết việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, kích hoạt tài khoản thi giãn cách, vị trí ngồi giãn cách… tạo thêm sự tin tưởng cho cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi.

Trước đó 3 ngày thi, Trung tâm khảo thí đã hướng dẫn thí sinh làm thủ tục khai báo y tế, vật dụng mang vào phòng thi, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của trung tâm. Người nhà thí sinh bị hạn chế có mặt tại khu vực thi.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra trong 4 ngày với khoảng 900 thí sinh dự thi, các thí sinh đều cho rằng đề thi đã thể hiện rõ sự phân hóa. Các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó. Hầu hết các thí sinh không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác làm bài thi trên máy tính do đã được làm bài thi thử trước đó và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật.

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách xã hội là các thí sinh đăng ký thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; đang sinh số ở các khu vực chưa có ca nhiễm COVID-19 hoặc có ca bệnh nhưng đã được Bộ Y tế xác nhận khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly, phong tỏa; không là trường hợp F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Những thí sinh không đủ điều kiện thi giãn cách xã hội trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng được các điều kiện trên hoặc khi dịch COVID-19 trong cộng đồng được kiểm soát.

Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

H.A

Xem thêm: Đại học QGHN cho phép thí sinh F1,F2 được điều chỉnh, lựa chọn lại ca thi đánh giá năng lực