Đề xuất phạt 7,5 triệu đồng, xem xét kỷ luật nữ y tá điều dưỡng 'vòi tiền' điều trị COVID-19

21:03 | 02/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngoài đề xuất mức phạt 7,5 triệu đồng, cơ quan chức năng ở Bắc Giang đang xem xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ y tá "vòi tiền" người nhà bệnh nhân COVID-19.

Theo Zing News thông tin cho biết chiều ngày 2/6, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ông Bùi Thanh Nghị thông tin cho biết hội đồng kỷ luật đã ra quyết định cảnh cáo đối với bà N.T.T.T. (nhân viên y tế Trạm y tế xã Tăng Tiến) vì hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức gây hậu quả nghiêm trọng.

"Bên cạnh việc kỷ luật cảnh cáo, đơn vị sẽ xem xét cắt giảm thi đua, thành tích cuối năm đối với bà T.", lãnh đạo Trung tâm y tế nói.

Đề xuất phạt 7,5 triệu đồng, xem xét kỷ luật nữ y tá điều dưỡng 'vòi tiền' điều trị COVID-19 - ảnh 1

Thông tin tố cáo nhân viên y tế "vòi tiền" gia đình bệnh nhân dương tính được lan truyền trên mạng xã hội

Theo tạp chí Doanh Nhân Việt Nam thông tin cho biết trước đó, ngày 30/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà một bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Việt Yên tố giác 1 nhân viên y tế trên địa bàn yêu cầu người nhà bệnh nhân dương tính chuyển tiền để bệnh nhân được đưa đi điều trị. Nữ nhân viên y tế tên T. có đưa ra nhiều mức giá khác nhau và người này có gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng để được đưa đi điều trị ở điều kiện tốt.

Theo lãnh đạo Công an huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang cho biết, chiều ngày 30/5, Công an huyện đã có cuộc làm việc với nữ nhân viên y tế bị tố trên để thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính. Xác minh ban đầu cho thấy thông tin phản ánh trên là đúng, người đưa ra quy định và có hành vi "vòi tiền" trên là một nữ điều dưỡng đang công tác tại trạm Y tế xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) và đang làm nhiệm vụ tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Thông tin bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 phải nộp tiền để chữa trị là không đúng sự thật, chỉ là phát ngôn của cán bộ y tế này. Người này cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại địa phương.

"Việc này là trao đổi giữa 2 cá nhân trên mạng. Tuy nhiên, do người dân đã phát hiện ra sự việc nên không chuyển tiền theo yêu cầu trên. Quan điểm của công an huyện nếu có diễn ra thật thì sẽ khởi tố xử lý theo quy định của pháp luật. Công an huyện cũng sẽ báo cáo địa phương và Sở Y tế để xử lý về mặt công việc đối với cán bộ y tá này" - lãnh đạo công an huyện Việt Yên chia sẻ quan điểm.

Nguyễn Triệu

Xem thêm: Nóng: Hà Nội lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10