Du học sinh ở Hạ Long dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly đã đi những đâu?

12:18 05/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Du học sinh trở về từ Mỹ đã hoàn thành thời gian cách ly với hai lần kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, khi cách ly tại nhà người này lại có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay (5/1), Cổng TTĐT thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) thông tin về trường hợp du học sinh Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly.
 
Trường hợp F0 là Đ.T.N sinh năm 1999, du học sinh người Mỹ, trở về Việt Nam bằng đường hàng không đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hạ Long, ngày 20/12/2020, du học sinh người Mỹ (Đ.T.N) có đăng ký hộ khẩu tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long về Việt Nam, đã thực hiện các biện pháp cách ly tại Hà Nội.
 
Du học sinh Hạ Long dương tính SARS-Cov-2 đã đi những đâu?
Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú ( phường Bãi Cháy)
 
Trong thời gian thực hiện cách ly sau nhập cảnh, bệnh nhân đã 02 lần có kết quả âm tính với SARS-Cov-2. Đến 16h ngày 04/1/2021, vừa hết thời gian cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm lần 3 và được 05 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con.
 
19 giờ cùng ngày về tới khách sạn gia đình tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm bà Liên (phường Bãy Cháy) ăn tối. Bệnh nhân kêu mệt, lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình (phường Bãy Cháy).

Sau đó lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).
 
Đến 22h30 phút ngày 4/1, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội về trường hợp này, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Hạ Long đã họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch. Qua truy vết kết quả ban đầu có 5 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.
 
Du học sinh Hạ Long dương tính SARS-Cov-2 đã đi những đâu?
Phun khử khuẩn bên trong khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú ( phường Bãi Cháy)
 
Ngay trong đêm 5/1, trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố đã chỉ đạo đưa F0 và các F1 cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi F0, F1 đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).
 
Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hạ Long yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long và Ban chỉ đạo phòng chống dịch 3 phường: Bãi Cháy, Hà Khánh, Giếng Đáy tiếp tục truy vết các đối tượng F2, F3…. Qua truy vết kết quả ban đầu có 05 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2. Đến sáng 5/1, các 5 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SASR- Cov-2.
 
 
Hà Ly