Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới nhờ "bỏ túi" gần 8 tỷ USD một ngày

09:14 18/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá cổ phiếu Tesla tăng chóng mặt trong phiên giao dịch ngày 17/8, giúp tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu thứ tư thế giới.

Elon Musk trở thành người giàu thứ 4 thế giới nhờ bỏ túi gần 8 tỷ USD một ngày - ảnh 1

CEO Tesla Elon MuskẢnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (17/8), cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức kỷ lục, giúp CEO Elon Musk “bỏ túi” 7,8 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Như vậy, trong 4 ngày qua, giá cổ phiếu Tesla đã vọt lên tới 33,6%. Giá trị vốn hóa của Tesla hiện vào khoảng 342 tỷ USD.

Nhờ đó, tổng tài sản của CEO Tesla Elon Musk tăng thêm 7,8 tỷ USD lên 84,8 tỷ USD, cao hơn 200 triệu USD so với ông trùm hàng xa xỉ châu Âu Bernard Arnault. Tổng tài sản của "Iron Man đời thực" chỉ còn kém Mark Zuckerberg - người giàu thứ ba thế giới - khoảng 14,2 tỷ USD.

Việc có mặt trong nhóm 4 người giàu nhất thế giới là thành tích mới nhất Elon Musk đạt được sau 2 năm bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì đưa tin sai sự thật trên Twitter - sự việc khiến ông phải từ chức chủ tịch Tesla. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu hãng xe điện này đã tăng 339% và được dự đoán sớm gia nhập chỉ số S&P 500.

Tài sản của Musk nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi công ty SpaceX của ông sắp hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 2 tỷ USD, nâng định giá lên 46 tỷ USD.

Elon Musk là người kiếm được nhiều tiền thứ 2 năm nay trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg với 57,2 tỷ USD. Jeff Bezos, ông chủ Amazon dẫn đầu với 73 tỷ USD.

Theo Bloomberg