EVNHANOI hoãn toàn bộ lịch cắt điện nếu thời tiết nắng nóng

16:30 | 29/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
EVNHANOI khẳng định sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện nếu nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên.

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) sẽ cắt điện luân phiên trên địa bàn thành phố trong đợt cao điểm nắng nóng sắp tới. Thông tin này khiến dư luận hoang mang và có nhiều bình luận trái chiều.

Liên quan tới việc này, EVNHANOI khẳng định không có chuyện cắt điện luân phiên trên địa bàn thành phố. 

EVNHANOI cho hay, việc cắt điện để duy tu, cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp là các hoạt động bình thường vẫn tiến hành tại từng thời điểm theo kế hoạch hàng năm. Tuy nhiên, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36°C trở lên, toàn bộ lịch cắt điện sẽ tạm hoãn (trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe doạ gây sự cố).

EVNHANOI hoãn toàn bộ lịch cắt điện nếu thời tiết nắng nóng - ảnh 1

Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36°C trở lên, toàn bộ lịch cắt điện sẽ tạm hoãn tại Hà Nội

Như vây, trong đợt cao điểm nắng nóng sắp tới Hà Nội sẽ không bị cắt điện trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe doạ gây sự cố.

Theo chia sẻ của ông Ông Ngọc Long – Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội: Là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện công tác chỉ huy điều độ, ngay sau khi kết thúc mùa nắng nóng 2020, Trung tâm đã thực hiện rà soát kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trên toàn thành phố và xây dựng phương án cấp điện phù hợp cho năm 2021.

Qua đánh giá thống kê các sự cố bất thường có nhiều lý do, nhưng chủ yếu là sự cố do diều hay bóng tráng kim, bóng bay, vật thể lạ va vào thiết bị điện gây ảnh hưởng đến công tác cung cấp điện. Lo ngại nhất là các đơn vị thi công mặc dù đã được cảnh báo về hành lang an toàn lưới điện nhưng vẫn vi phạm dẫn đến sự cố trên diện rộng. Để giúp cho việc cung ứng điện trên địa bàn Thủ đô được an toàn và ổn định, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và ý thức của người dân trong việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 29/5, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trong đó, Thủ đô Hà Nội có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày của đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ C.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Xuân Tùng

Xem thêm: Tăng cường nguồn điện cho tỉnh Phú Thọ