Ghi nhận hơn 40 ca dương tính Covid, Vissan xin tạm ngưng hoạt động

16:07 | 28/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngay trong sáng 28/7, quầy hàng Vissan bị bỏ trống cùng thông báo tới khách hàng tạm dừng cung cấp thịt heo mảnh cho Tp.HCM do đã phát hiện có công nhân của doanh nghiệp này mắc Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 24/7, tại nhà máy sản xuất thịt heo của Vissan đã xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 nên công ty đã tiến hành sàng lọc, tổ chức cô lập các khu vực, bộ phận có ca nhiễm, tiến hành phun khử khuẩn... và thực hiện các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM (HCDC).

Chính vì lý do trên mà doanh nghiệp đã phải thu hẹp hoạt động: Giảm lượng thịt heo giết mổ hằng ngày xuống còn 500-700 con/ngày, chỉ cung cấp heo mảnh, ngừng cung cấp mặt hàng chủng loại, hàng đóng khay. 

Sang đến ngày 28/7, công ty phải tạm ngừng cung cấp cả mặt hàng thịt heo mảnh do tiếp tục phát hiện thêm các ca F0 (43). Vissan đã chính thức gửi công văn đến Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP HCM cùng cơ quan chức năng liên quan trong thành phố về việc tạm dừng hoạt động trong 3-4 tuần để đưa công nhân mắc Covid-19 đi cách ly tập trung, còn các F1, F2 sau khi theo dõi nếu đủ điều kiện có thể quay lại công việc.

Ghi nhận hơn 40 ca dương tính Covid, Vissan xin tạm ngưng hoạt động - ảnh 1

Giết, mổ thịt heo tại Vissan

Theo ghi nhận của Báo Người lao động, tại Satra Phạm Hùng (quận 8, Tp.HCM) thì quầy thịt heo đã trống rỗng. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại cửa hàng Co.op Food, siêu thị Co.opmart... trên địa bàn thành phố. Nhiều cửa hàng đã phải miễn cưỡng tăng cường thịt gà thay thế. 

Được biết, ngoài 42 cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan thì công ty này còn cung cấp thịt heo tươi sống cho nhiều điểm bán hàng thuộc hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satra Mart, Satra Foods, Aeon Citimart, Aeon,  Vinmart, Vinmart+, MM Mega Market... Hiện các chuỗi cửa hàng trên đang tính đến phương án tăng cường nguồn cung từ các nhà cung cấp khác như Anh Hoàng Thy, CP, Công ty chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood)... để bù đắp lượng thịt thiếu hụt. 

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở NN&PTNT Tp.HCM Đinh Minh Hiệp cho biết thành phố đã có kịch bản cho nguồn cung thịt.

Chính quyền thành phố đã làm việc cùng các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo nguồn cung cho địa phương trong trường hợp Vissan hoặc các cơ sở giết mổ khác gặp khó bởi đại dịch. 

Ông Hiệp cũng thông tin thêm, lượng thịt heo đông lạnh hiện còn dồi dào tại nhiều đơn vị, có thể bù đắp vào nguồn cung và tình hình tạm thiếu do Vissan ngưng hoạt động không đáng ngại. 

H.S

Xem thêm: Dịch Covid-19 bùng phát đã làm nền nông nghiệp phía Nam gặp khó ra sao?