Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục lên 48.000 USD

10:20 | 13/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá Bitcoin đã tăng lên mức 48.000 USD cao nhất mọi thời đại sau khi Bank of New York Mellon cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số.
Bank of New York Mellon cho biết dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay.
 
Bank of New York Mellon (BNY Mellon), ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ và là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký lớn, cho biết sẽ bắt đầu áp dụng các dịch vụ này cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bên cạnh các tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.
 
Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục
Giá Bitcoin tăng cao nhất mọi thời đại
 
Bitcoin đã tăng cao kỷ lục, đạt mức 48.000 USD vào hôm 11/2, nâng giá trị vốn hóa của đồng tiền này lên hơn 900 tỷ USD. Nếu tính vốn hóa trên tổng số 21 triệu đồng Bitcoin, quy mô của đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD. Kể từ tháng 3/2020 giá trị của Bitcoin đã tăng 1.200% và tăng 66% nếu tính từ đầu năm nay.
 
Thông báo của Bank of New York Mellon được đưa ra chỉ vài ngày sau khi CEO của Tesla, tỷ phú Elon Musk tiết lộ rằng ông đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ sớm chấp nhận nó như một hình thức thanh toán cho những chiếc ô tô điện của mình.
 
Theo Reuters sau một thời gian dài bị các công ty tài chính truyền thống xa lánh, Bitcoin giờ đây đang trở thành xu hướng mà giới đầu tư tài chính quan tâm.
 
Tuy nhiên, nhiều người cũng hoài nghi rằng Bitcoin có thể là một trong những bong bóng lớn nhất trong lịch sử. Các chuyên gia liên hệ với đợt vỡ bong bóng đầu năm 2018. Tài sản số này có thể sắp bị "kéo tụt" do mức tăng "lớn hơn nhiều so với các đột phá tài chính hay bong bóng tài sản khác trong 50 năm qua", John Normand – chiến lược gia tại JPMorgan Chase nhận xét tuần trước.
 
H.A