Gojek rục rịch tuyển tài xế ô tô, chuẩn bị tung ra dịch vụ mới cạnh tranh với GrabCar, BeCar

14:21 | 29/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đang có thông tin cho biết về việc Gojek tuyển dụng số lượng lớn tài xế xe bốn bánh. Dịch vụ GoCar sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Nguồn tin của ICT News, Gojek Việt Nam đang có những động thái tích cực trong chiến dịch tuyển dụng tài xế tài xế ô tô. Hãng này nhiều khả năng sẽ có kế hoạch ra mắt dịch vụ Go Car tại thị trường Việt Nam. 

Chiến dịch tuyển dụng tài xế sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhằm thu hút các tài xế tham gia ứng dụng vận tải này. Dịch vụ Go Car được tung ra nhằm cạnh tranh miếng bánh thị phần vận chuyển bằng xe 4 bánh với hai đối thủ lớn tại thị trường Việt Nam là GrabCar và BeCar.

Phóng viên của ICT News cũng tiết lộ thêm, một công ty có tên Công ty TNHH Công nghệ Go Car (tên tiếng Anh: Go Car Technology Company Limited) đã bất ngờ xuất hiện vào 9/2/2021. Công ty được ông Tổng Giám Đốc Gojek Phùng Tuấn Đức làm đại diện pháp luật và được có cùng trụ sở với Gojek Việt Nam. Công ty được thành lập với mục đích kinh doanh ở lĩnh vực “Vận tải hành khách đường bộ khác”.

Gojek rục rịch tuyển tài xế ô tô, chuẩn bị tung ra dịch vụ mới cạnh tranh với GrabCar, BeCar - ảnh 1

Ra mắt Go Car sẽ giúp hệ sinh thái dịch vụ vận tải của Gojek trở nên hoàn thiện hơn

Nguồn tin riêng ICT News tiếp tục cho biết, Gojek Việt Nam đã được Sở GTVT TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp động trong thời gian đầu tháng 3/2021. Điều này phù hợp với quy định của Nghị định 10 về quản lý kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các ứng dụng gọi xe cần được cấp phép mới có thể hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với Báo Thanh Niên mới đây, Ông Phùng Tuấn Đức cũng "bật mí" rẳng hai dịch vụ gọi xe 4 bánh và thanh toán không dùng tiền mặt của hãng sẽ triển khai ở Tp.HCM và Hà Nội sau đó mới có kế hoạch nhân rộng mô hình ra cả nước. Được biết, để hiện thực hoá kế hoạch về dịch vụ thanh toán, Hồi tháng 9/2020, Gojek đã mua lại phần cổ phần với tỉ lệ chi phối ví điện tử WePay.

Hệ sinh thái của Gojek chắc chắn sẽ hoàn thiện hơn bằng việc ra ra mắt dịch vụ Go Car sau một thời gian dài chờ đợi từ khách hàng. 

Gojek hoạt động tại thị trường Việt Nam tháng 8/2018 dưới cái tên GoViet. Lúc mới ra mắt, ứng dụng gọi xe kinh doanh ở 3 lĩnh vực chính là GoBike (gọi xe), GoSend (giao nhận) và GoFood (giao đồ ăn). Gojek từng đạt mốc tăng trưởng thần tốc, giành tới 35% thị phần chỉ sau 3 tháng chào sân Việt Nam. 

Sau một thời gian hoạt động, vào tháng 8 năm ngoái, GoViet đã đổi tên để thống nhất thương hiệu thành Gojek Việt Nam và sẽ chỉ hoạt động trên nền ứng dụng Gojek nguyên bản. Ứng dụng gọi xe này cũng công bố mốc 200 ngàn đối tác tài xế xe máy tại Việt Nam. 

H.S

Xem thêm: Be bất ngờ thông báo giảm giá cước gọi xe công nghệ