Hà Tĩnh: Tổ chức 5 chuyến bay đón 1000 công dân về quê

17:18 05/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thay vì đưa người về bằng tàu hoả, tỉnh Hà Tĩnh chủ trương tỏ chức 5 chuyến bay đón 1000 công dân đang sinh sống và làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam dự kiến sẽ được đón về quê tránh dịch vào cuối tuần này.

Chiều 4/8, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này đang phối hợp với Hội đồng hương các tỉnh phía Nam triển khai lập danh sách, rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn muốn được trở về quê tránh dịch theo nguyện vọng.

Tỉnh Hà tĩnh sẽ tài trợ kinh phí 5 chuyến bay do tỉnh Hà Tĩnh tài trợ kinh phí chở khoảng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng về quê tránh dịch.

Hà Tĩnh: Tổ chức 5 chuyến bay đón 1000 công dân về quê - ảnh 1Hội đồng hương các tỉnh phía Nam đang phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh triển khai lập danh sách, rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn về quê theo nguyện vọng.

Lịch bay dự kiến vào ngày 6/8 sẽ có hai chuyến bay vào khung giờ 7h20 và 12h20; ngày 7/8, có hai chuyến bay vào khung giờ 7h20 và 12h20 và ngày 8/8 có chuyến bay vào khung giờ 12h20. Mỗi chuyến bay có 190 ghế (không kể trẻ em dưới 2 tuổi)

Cũng theo lãnh đạo UBND Hà Tĩnh, hiện Hội đồng hương các tỉnh phía Nam đang phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh triển khai lập danh sách, rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn về quê theo nguyện vọng.

Trước đó, Hà Tĩnh đã thực hiện một chuyến tàu chở 814 công dân trở về quê. Tuy nhiên, những ngày gần đây liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính nCoV trên tàu, cùng toa. Ngay sau khi những công dân này về tới Hà Tĩnh đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Hiện, tỉnh đã lên phương án trưng dụng, làm việc với các chủ nhà nghỉ, khách sạn… để kêu gọi, chia sẻ đón công dân về trong đợt tới. Những người có điều kiện có thể sẽ thu phí cách ly, còn những người khó khăn sẽ được miễn phí. 

Được biết, Hà Tĩnh hiện đang có 3.294 người đang cách ly tập trung, 951 người được cách ly tại nhà và 46 người đang cách ly tại cơ sở y tế.

Huy Hùng

Xem thêm: Doanh nghiệp đang chết dần, chết mòn vì đại dịch