Kantar: Tencent tiếp tục đứng đầu top 100 thương hiệu giá trị nhất Trung Quốc

Minh Hằng 14:35 | 26/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo báo cáo do công ty nghiên cứu thị trường quốc tế Kantar, công bố ngày 25/8, cho thấy tổng giá trị của 100 thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc đã vượt mức 1.000 tỷ USD trong năm thứ hai liên tiếp và đạt 1.240 tỷ USD trong năm 2022.

 Tencent tiếp tục đứng đầu top 100 thương hiệu giá trị nhất Trung Quốc, theo Kantar (Ảnh: Reuters)

Bảng xếp hạng top 100 của năm 2022 ghi nhận Tencent đứng ở vị trí số một trong hai năm liên tiếp, với giá trị thương hiệu 204,4 tỷ USD. Theo sau là “gã khổng lồ” bán lẻ Alibaba và nhà sản xuất rượu Kweichow Moutai, xếp vị trí thứ hai và thứ ba, với giá trị thương hiệu lần lượt là 137 tỷ USD và 108,5 tỷ USD.

Trong số những người mới có thứ hạng cao nhất năm nay, nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào phong cách sống Xiaohongshu, có giá trị thương hiệu 6,6 tỷ USD, xếp thứ 37, trong khi công ty công nghệ AI và giọng nói thông minh iFLYTEK đạt giá trị thương hiệu 4,2 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 53 trên bảng xếp hạng top 100.

Báo cáo lưu ý rằng mức độ nhận biết các thương hiệu Trung Quốc ở thị trường nước ngoài đã tăng lên đáng kể trong năm qua. Nhìn chung, các hoạt động ở nước ngoài chiếm khoảng 8,8% hoạt động kinh doanh của 100 thương hiệu hàng đầu Trung Quốc.

Doreen Wang, Giám đốc điều hành của Kantar Greater China cho biết, các thương hiệu mạnh có tiềm năng “chống chịu” hiệu quả tác động của thời kỳ kinh tế khó khăn, cho rằng các thương hiệu Trung Quốc nên chấp nhận khái niệm phát triển bền vững, đồng thời nâng cao năng lực đổi mới toàn chuỗi.

 

Hội thảo Khoa học ‘Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế’ do Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam chủ trì, Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam tổ chức. Hội thảo khoa học sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26/05/2025, tại Khách sạn Thắng Lợi, 200 Yên Phụ, TP Hà Nội.

Hội thảo có sự hiện diện và tham gia thảo luận của đại diện một số cơ quan Đảng, bộ, ngành, các chuyên gia kinh tế đầu ngành, đại diện Hội và hiệp hội, đại diện ngân hàng, doanh nhân tư nhân…

Bên cạnh các bài tham luận riêng từ đại diện cơ quan Đảng, các chuyên gia và đại diện hiệp hội, … Hội thảo cũng tập trung thảo luận các nhóm vấn đề chính như cơ hội, tiềm năng, thách thức của kinh tế tư nhân trong sứ mệnh một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, cũng như việc thể chế hóa đầy đủ và khoa học Nghị quyết 68/NQ-TW vào thực tiễn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.