Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu

10:46 | 30/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mong muốn của Hiệp hội Doanh nhân Vĩnh Phúc cũng nằm trong mong muốn của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, là kết nối đẩy mạnh giao thương kinh tế giữa các tổ chức trong và ngoài nước.

Nhằm kết nối, kết nạp các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài, thúc đẩy giao thương hội nhập kinh tế quốc tế - Ngày 23/6, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp do Ủy Ban người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức. Chủ trì cuộc họp là ông Ngô Hướng Nam Phó Chủ nhiệm Ủy ban.

Tham gia buổi họp trực tuyến có sự tham dự của ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng TKTT Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, ông Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Liên Hiệp Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu – Ba Lan, ông Peter Hồng - Tổng Thư ký Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) cùng chủ tịch các Hiệp hội Doanh nghiệp tại các nước như: Ý, Đức, Ba Lan, Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Rumani… Tham gia hoạt động còn có các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong và ngoài nước.

Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu - ảnh 1

 Toàn cảnh buổi họp.

Tại cuộc họp ông Hoàng Mạnh Huê bày tỏ mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn nữa về các doanh nghiệp trong nước và thế mạnh các dòng sản phẩm của các doanh nghiệp. Qua đó, giúp đỡ các doanh nghiệp Việt đưa hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, đặc biệt là khu vực Châu Âu.

Cũng qua sự kiện này ông Huê cho biết cộng đồng đông đảo người Việt Nam hiện sống tại Châu Âu có công việc chủ yếu là kinh doanh buôn bán. Họ có cơ sở vật chất, những trung tâm thương mại với quy mô lớn,  là nơi phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng cũng như cộng đồng kiều bào tại hải ngoại.

Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu - ảnh 2

Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu - ảnh 3

Các doanh nghiệp Việt giới thiệu sản phẩm với các doanh nghiệp tại đầu cầu Châu Âu.

Nói về tiềm năng này ông Nguyễn Thủ Đô, Phó tổng TKTT Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) thể hiện sự vui mừng hy vọng, cũng như kỳ vọng qua Liên Hiệp Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu giới thiệu tiềm năng của những doanh nghiệp thành viên trong hội.

Ông Nguyễn Thủ Đô bày tỏ tin tưởng về tiềm năng hợp tác giữa 2 hội, để giúp đưa các sản phẩm của Doanh nghiệp Việt Nam sang nước ngoài đặc biệt là khu vực Châu Âu.

Ông cũng như ông Huê cùng chung ý chí, khát vọng để hàng hóa Việt Nam được vươn cao, vươn xa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Qua đó, tổ chức nhiều hơn nữa các chuỗi kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài cùng doanh nghiệp nước ngoài.

Là đơn vị đứng ra tổ chức kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Ông Ngô Hướng Nam Phó chủ nhiệm Ủy ban người Việt nam ở nước ngoài bày tỏ sự vui mừng cũng như kỳ vọng về hợp tác lâu dài giữa các tổ chức, hiệp hội để thúc đẩy giao thương kinh tế giữa Việt Nam và nước ngoài.

Ông Ngô Hướng Nam nhấn mạnh “chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các buổi gặp gỡ kết nối và mong muốn các tổ chức có sự kết nối lâu dài bền chặt cùng với nhau đưa kinh tế Việt Nam ngày một phát triển bền vững và phồn thịnh”.

Ông Nam cũng mong muốn, đề nghị các doanh nghiệp bên Châu Âu lên danh sách sản phẩm cụ thể mà họ đang cần, thu xếp đi thăm các cơ sở sản xuất lớn có tiềm năng ở trong nước.

Đầu cầu Tp.HCM có sự xuất hiện của ông Peter Hồng - Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài. Ông chính là người đi đầu, tìm lối thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và VPBA để kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước lại với nhau.

Ông Peter Hồng bày tỏ sự vui mừng, phấn khích khi thấy các doanh nghiệp ngày càng tiến lại gần với nhau hơn, ông nhấn mạnh "việc kết nối không chỉ trên bàn giấy hay gặp nhau qua màn hình như thế này, tôi mong muốn hàng hóa Việt Nam sẽ được xuất sang toàn thế giới đặc biệt là Châu Âu...”.

Ngoài các hiệp hội doanh nghiệp thì còn đông đảo đội ngũ doanh nhân cũng đến tham dự. Họ mang theo rất nhiều sản phẩm độc đáo, mang đậm tính dân tộc. Họ say sưa giới thiệu về sản phẩm của mình với các đầu cầu khác nhau trên toàn thế giới.

Cũng nằm trong chuỗi kết nối, kết nạp hội viên mới của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam chiều ngày 25.6 tại trụ sở hội diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam - PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, cùng ban lãnh đạo hội.

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều đã tiếp và làm việc cùng bà Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân Vĩnh Phúc cùng một số đồng chí trong ban lãnh đạo hiệp hội và các doanh nhân tiêu biểu của tỉnh.

Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu - ảnh 4

 PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các lãnh đạo hội VBPA chụp ảnh lưu niệm cùng bà Phạm Thị Hồng Thủy và cách doanh nghiệp Vĩnh Phúc.

Tại buổi họp, Hiệp Hội Doanh nhân Vĩnh Phúc cùng các doanh nghiệp tiêu biểu về kỳ vọng vào một ngày không xa sẽ trở thành thành viên của hội. Họ mong muốn thông qua Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam để kết nối các doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của Việt Nam tại nước ngoài đặc biệt kết nối các doanh nhân đồng hương Vĩnh Phúc lại với nhau. 

Sau khi nghe xong mong muốn và nguyện vọng của Hiệp Hội Doanh nhân Vĩnh Phúc (HHDNVP) cùng các doanh nghiệp tiêu biểu. PGS.TS Nguyễn Trọng Điều vui mừng sẵn sàng đón nhận mong muốn chính đáng của HHDNVP. Ông nói thêm: "mong muốn của Hiệp hội Doanh nhân Vĩnh Phúc cũng nằm trong mong muốn của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, là kết nối đẩy mạnh giao thương kinh tế giữa các tổ chức trong và ngoài nước để qua đó kết nối các doanh nghiệp đưa hàng hóa Việt Nam sang nước ngoài".

Kết nối doanh nhân Việt Nam với các doanh nghiệp Việt tại Châu Âu - ảnh 5

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều chia sẻ tại buổi làm việc với Hiệp Hội Doanh nhân Vĩnh Phúc.

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh thêm, Hiệp hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam luôn luôn rộng mở đón nhận các thành viên mới với tình cảm chân thành, để tổ chức ngày càng lớn mạnh trở thành thủ lĩnh tinh thần dẫn dắt kết nối các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển cùng nhau phát huy thế mạnh hỗ trợ và nâng cao giá trị của nhau. 

Ly Na

Xem thêm: Khơi thông dòng chảy hợp tác giữa doanh nhân Việt Nam và Thái Lan