Khách hàng mua xe Tesla trong 3 ngày cuối năm 2020 sẽ được miễn phí 3 tháng phần mềm `tự lái`

10:06 30/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Những chủ sở hữu xe Tesla mới nhận xe trong tuần này, trước khi năm 2020 kết thúc, sẽ nhận được một phần thưởng kỳ nghỉ bất ngờ: 3 tháng miễn phí của hệ thống hỗ trợ lái xe "Tự lái hoàn toàn" sắp ra mắt của công ty.

Business Insider đưa tin, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã công bố tin tức này tên Twitter hôm thứ Ba, hứa hẹn rằng "tất cả các xe Tesla được giao trong ba ngày cuối cùng của năm" đều đủ điều kiện và nói thêm rằng "quá trình giao hàng và tài liệu phải được hoàn thành đầy đủ trước 0h ngày 31/12".
 
Trước đó, Tesla đã công bố kế hoạch phát hành công nghệ FSD được chờ đợi từ lâu của mình, hiện là tiện ích bổ sung trị giá 10.000 USD vào đầu năm 2021 dưới dạng dịch vụ đăng ký. Công ty đã phát hành phiên bản beta cho một số khách hàng vào tháng 10.
 
Tesla khuyến mại khách mua xe trong 3 ngày cuối năm 2020
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, khiêu vũ trên sân khấu trong sự kiện giao xe Model 3 do Tesla sản xuất tại Trung Quốc ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters 
 
Các phương tiện của Tesla đạt tiêu chuẩn với tính năng Autopilot, một tiền thân của FSD có thể phanh, tăng tốc và lái tự động, trong khi FSD bổ sung các khả năng cho phép xe tự lái, tự đỗ, chuyển làn, nhận biết các biển báo dừng và đèn giao thông.

Nhưng cả hai công nghệ đều không mang lại quyền tự chủ hoàn toàn cho các phương tiện của Tesla, bất chấp một số tuyên bố sai lệch của công ty.
 
Sau khi phát hành bản beta, cơ quan quản lý an toàn hàng đầu của Mỹ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, nói rằng "không có phương tiện nào để mua hiện nay có khả năng tự lái".
 
Các video đầu tiên của FSD beta đang được sử dụng cho thấy phần mềm này vẫn còn phải đi một đoạn khá xa, với nhiều đoạn ghi hình mô tả các tình huống mà người lái xe phải can thiệp đột ngột để giữ cho xe không bị đâm hoặc vi phạm quy tắc giao thông.

Autopilot cũng đã phải đối mặt với chỉ trích vì những gì các nhà phê bình nói rằng đây là một cái tên gây hiểu nhầm. Nó đã bị đổ lỗi cho các vụ tai nạn liên quan đến những người lái xe thiếu chú ý trong quá khứ và NHTSA đã điều tra vai trò của Autopilot trong hơn 12 vụ giao thông trong bốn năm qua, một trong số đó đã có người tử vong.
 
Dù Musk đã thực hiện hay không thực hiện một loạt lời hứa hẹn tích cực xung quanh sản phẩm của mình khi Tesla hy vọng đạt được quyền tự chủ hoàn toàn, nhưng không thể phủ nhận hiện phần mềm của công ty vẫn vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác.
 
Hải Yến (Theo Business Insider)