Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018

19:48 05/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chiều nay (5/12) Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 (Travel & Tourism Summit 2018) do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB), Báo VnExpress và Hiệp hội Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Diễn đàn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 1.500 khách. Sự kiện còn có sự góp mặt của các CEO tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên gia trong nước và quốc tế trong ngành du lịch và gần 1.000 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018 - ảnh 1
 Ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn.
Cụ thể, Diễn đàn có 8 bài tham luận, báo cáo từ chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch và 2 phiên thảo luận. Phiên thảo luận thứ nhất với chủ đề “Sự cần thiết cơ cấu lại ngành và phát triển Du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững”. Phiên cấp cao với chủ đề “Phát triển Du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững – tầm nhìn 2030”.
Diễn đàn cũng được kỳ vọng sẽ tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành du lịch như phát triển hạ tầng và những sản phẩm du lịch thu hút. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Nâng cao năng lực quản lý điểm đến, thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về du lịch so với các nước trong khu vực, quảng bá du lịch quốc gia, cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch trong nước, ứng dụng công nghệ để quản lý du lịch và dịch vụ du lịch, quản lý môi trường…
Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018 - ảnh 2
 
Toàn cảnh diễn đàn.
Đặc biệt, tại phiên cấp cao ngày 6/12 diễn ra nhiều lễ ký kết đầu tư giá trị lớn như lễ ký kết giữa công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và Tập đoàn Khách sạn Rosewood; công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu và Hãng hàng không AirAsia; Wendy Wu Tours và Victoria Cruise; tập đoàn Novaland và Minor…
Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam VEF do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo.
Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018 - ảnh 3
 Gian hàng của BIM Gruop tại diễn đàn.
Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018 - ảnh 4
 
Gian hàng của HOIANA.