Khánh Hoà chỉ đạo thu hồi nhà ở công vụ của 3 cựu lãnh đạo

12:16 21/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiến hành thu hồi nhà ở công vụ đối với ba cựu lãnh đạo sở, ngành tỉnh này do đã nghỉ hưu, không còn thuộc diện được tiếp tục thuê.

Báo Tiền Phong thông tin cho biết chiều 19/3, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh này khẩn trương làm việc với 3 cựu cán bộ lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Ban dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hoà về việc các vị này “không chịu trả lại nhà công vụ” như báo chí phản ánh.
 
Khánh Hoà chỉ đạo thu hồi nhà ở công vụ của 3 cựu lãnh đạo - ảnh 1
Nhà công vụ số 10 Cửu Long - TP Nha Trang do ông Vũ Thanh Sơn thuê
 
Theo công văn do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa Nguyễn Ngọc Minh ký, qua rà soát có 3 trường hợp thuộc cán bộ lãnh đạo do tỉnh Khánh Hòa bố trí nhà công vụ trong thời gian công tác nhưng đến nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác nhưng chưa trả nhà công vụ gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác), ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa).

Trong đó, nhà công vụ tại số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê.
 
Theo báp PLO Sở Xây dựng Khánh Hòa còn yêu cầu Trung tâm Quản lý nhà và chung cư rà soát, báo cáo danh sách quỹ nhà ở công vụ đang bố trí cho thuê hoặc quản lý trống; báo cáo về sở trước ngày 30-3. Sở Xây dựng cũng yêu cầu Trung tâm kịp thời tham mưu sở để báo cáo UBND tỉnh xử lý thu hồi đối với các trường hợp sử dụng nhà ở công vụ không đúng mục đích như cho thuê lại, cho người khác ở…
 
Theo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư, các cựu cán bộ trên không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng chưa trả lại nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra thì thấy người khác sử dụng các căn hộ nhà ở công vụ hoặc sử dụng không đúng mục đích. Trả lời PLO, Sở Xây dựng Khánh Hòa thông tin thêm có trường hợp đã hết thời hạn hợp đồng thuê nhà công vụ nhưng chưa thu hồi.
 
Nguyễn Triệu