Kỹ năng săn sale 11/11 trên Taobao tín đồ mua sắm nên biết

11:24 | 04/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Taobao đang là sàn thương mại điện tử được người Việt khá tin tưởng. Trong ngày 11/11, Taobao sẽ có một đợt big sale "siêu to khổng lồ" để tri ân khách hàng. Vậy làm sao để săn sale 11/11 trên Taobao?

Taobao có sale 11/11/2020 không?

 

Năm 2020 là năm thứ 11 ngày lễ giảm giá độc thân 11/11 được diễn ra. Ngày 11/11 tại Trung Quốc doanh thu bán hàng được đánh giá vượt doanh thu của Black Friday Mỹ gấp nhiều lần.
 
Trong ngày 11/11 tất cả các thương hiệu lớn nhỏ tại Trung Quốc đồng loạt giảm giá, thậm chí giảm giá sau để kích cầu mua sắm. Với năm 2020 khi dịch bệnh hoành hành và nhiều chuyển biến kinh tế khác thì ngày 11/11 tại quốc gia tỉ dân này dự báo sẽ có một ngày siêu sale. Đây là thời điểm để các tín đồ mua sắm thả ga. 
 
Cách săn sale 11/11 trên Taobao siêu đơn giản
Taobao tổ chức big sale 11/11/2020
 
Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, Taobao là một website thương mại điện tử chuyên bán lẻ siêu lớn do tập đoàn Alibaba xây dựng. Sàn thương mại điện tử này có nguyên tắc hoạt động tương tự ebay hay amazon ở phương Tây và Shopee, Sendo... của Việt Nam.
 
Người dùng sẽ đặt hàng trực tuyến qua trang website Taobao (order hàng). Việc đặt hàng qua đây giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian đi lại mà giá cả lại rẻ hơn mua hàng trực tiếp. Song cái hạn chế nhất là khó đảm bảo chất lượng. Nhưng với những tín đồ mua sắm chuyên nghiệp thì họ có những mẹo để tìm ra các shop uy tín, chất lượng.
 

Kỹ năng order hàng Taobao và kỹ năng săn sale 11/11 trên Taobao

 
Để có thể mua hàng trên sàn thương mại điện tử Taobao, bạn có thể tự mua hoặc mua qua dịch vụ mua hàng. Khi biết cách mua hàng trên đây thì vào ngày 11/11 bạn có thể tự tin tự order hàng cho mình.
 

Kỹ năng order hàng Taobao

 
Bạn có thể tự đặt hàng trên Taobao khi đáp ứng đủ các tiêu chí:
 
- Có thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc để thanh toán đơn hàng.
 
- Có tài khoảng Alipay để xác thực.
 
- Có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc do Taobao chỉ nhận ship hàng nội địa, không nhận ship quốc tế.
 
- Phương tiện vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.
 
- Các giấy tờ thông quan.
 
Cách săn sale 11/11 trên Taobao siêu đơn giản
Người dùng có thể mua hàng trực tiếp hoặc thông quá dịch vụ đặt hàng
 
So với nhiều sàn thương mại điện tử khác thì đặt hàng trên Taobao khá khó khăn và cần nhiều giấy tờ, thủ tục khác nhau. Nếu không đủ điều kiện bạn sẽ không đặt trực tiếp được đâu.
 
Tuy nhiên, để khắc phục khó khăn trên cho những khách hàng nước ngoài, dịch vụ đặt hàng của HVT Logistics đã được ra đời. Bạn chỉ cần truy cập vào HVT đăng ký tài khoản để sử dụng. Bạn có thể dùng luôn tài khoản google hoặc facebook hiện tại.
 

Kỹ năng săn sale 11/11 trên Taobao

 
Để có thể săn sale 11/11 chuẩn nhất với mức giá hời nhất trên Taobao thì bạn đừng quên những kỹ năng sau nhé:
 

Lọc sản phẩm sale 11/11

 
Trong quá trình mua hàng Taobao, sau khi sử dụng từ khóa hoặc hình ảnh để tìm kiếm được các sản phẩm, kết quả trả về sẽ bao gồm cả các sản phẩm có tham gia hoặc không tham gia giảm giá ngày 11/11. Lúc này bạn tiến hành thao tác lọc sản phẩm bằng cách tick vào hai ô vuông như hình bên dưới.
 
Cách săn sale 11/11 trên Taobao siêu đơn giản
Cách tìm hàng sale trên Taobao
 

Tìm sản phẩm trên trang chủ của chương trình

 
Mỗi năm, mỗi khi chạy trương trình sale 11.11, tại web thương mại điện tử Trung Quốc sẽ có 1 trang chính để tổng hợp các thương hiệu, nhãn hàng sẽ tham gia big sale. Bạn chỉ cần click vào các banner quảng cáo chương trình tại bất kỳ site nào để truy cập trang chính và mua hàng với giá ưu đãi.
 

Kỹ năng cơ bản để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

 
Giống như tìm kiếm trên Shopee, Tiki của Việt Nam, trên trang chủ của Taobao cũng có thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhập tên sản phẩm vào để tìm. Cách thức tìm kiếm này bạn có thể áp dụng để tìm sản phẩm sale 11/11.
 
Nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc thì có thể vào Google dịch hoặc Baidu. Đây là trợ thủ đắc lực nhất để bạn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung.
 
Tìm kiếm thông qua ảnh cũng là một cách hay. Taobao Trung Quốc đã tích hợp tìm kiếm qua ảnh trên sàn thương mại điện từ này. Bạn chỉ cần có hình ảnh sản phẩm và đưa cho Taobao thì nó sẽ trả về cho bạn link mua sắm mà bạn cần. 
 
Săn sale trên Taobao cũng không khó lắm, chỉ là bạn đã nắm được các kỹ năng này hay chưa thôi!
 
 
Hương Quỳnh