Nhân sự Thuduc House tiếp tục biến động

Chu Khải Hoàn 07:25 | 25/02/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thuduc House vừa miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc và một thành viên HĐQT. Sau đợt điều chỉnh này, số lượng thành viên HĐQT công ty đã giảm về mức tối thiểu theo quy định của pháp luật.

Ngày 24/2, HĐQT của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của hai cá nhân là ông Lê Chí Thủ Khoa và ông Lữ Minh Sơn kể từ ngày 1/3/2022.

Trong đó, ông Lê Chí Thủ Khoa là em ruột ông Lê Chí Hiếu, cựu Chủ tịch HĐQT vừa rút khỏi công ty vào ngày 8/2. Ông Khoa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Thuduc House từ ngày 1/11/2021. 

Ông Lữ Minh Sơn hiện là Chủ tịch HĐQT tạm thời của Thuduc House cho đến kỳ họp ĐHĐCĐ năm 2022 (dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 hoặc tháng 4 sắp tới).

Ông Sơn tham gia vào Thuduc House từ năm 2020 với vị trí Phó Giám đốc kế toán ngân quỹ cho đến tháng 7/2021, ông được thăng chức làm Kế toán trưởng. Đến tháng 11/2021, ông trở thành Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính. Đến ngày 22/12/2021, ông được bầu làm thành viên HĐQT Thuduc House.

Bên cạnh đó, ông Sơn còn giữ chức Kế toán trưởng tại CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân, một công ty con của doanh nghiệp.  

Sau khi ông Khoa và ông Sơn rời vị trí Phó Tổng Giám đốc, Ban điều hành công ty sẽ còn lại một nhân sự là Tổng Giám đốc Đàm Mạnh Cường - một thành viên HĐQT của Thuduc House.

Cùng ngày 24/2, Thuduc House đã nhận được đơn từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT của ông Tạ Chí Cường kể từ ngày từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Tạ Chí Cường trúng cử vào HĐQT Thuduc House từ tháng 12/2021. Ngoài vị trí tại Thuduc House, ông còn là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh (công ty con của Thuduc House). 

Ông Cường cũng là Chủ tịch HĐQT tại ba doanh nghiệp khác, gồm CTCP Thương mại - Dịch vụ Pensilia (kiêm đồng sáng lập), CTCP TechHaus Việt Nam và CTCP MyMind.

Sau khi ông Tạ Chí Cường rời đi, HĐQT Thuduc House sẽ còn lại ba thành viên, gồm Chủ tịch HĐQT tạm thời Lữ Minh Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm thành viên độc lập Dương Ngọc Hải và thành viên HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc) Đàm Mạnh Cường. 

Đây cũng là số lượng thành viên tối thiểu phải có trong HĐQT của một công ty đại chúng như Thuduc House theo quy định của pháp luật. 

Theo thông báo tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ sắp tới, Thuduc House cho biết sẽ tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT thay thế. Hiện, thông tin về các ứng cử viên vẫn chưa được công ty tiết lộ. 

Trước đó, vào đầu tháng 2/2022, hai nhân sự kỳ cựu cuối cùng là ông Lê Chí Hiếu và ông Trần Quang Nhường cũng đã rời khỏi ban lãnh đạo Thuduc House.