Nhiều nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19

15:00 | 15/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
NSƯT Lê Trí Tưởng bị đột quỵ, được gia đình đưa vào Bệnh viện Tân Phú cấp cứu, nhưng sau đó phát hiện ông mắc Covid-19. Bệnh viện đã chuyển ông sang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành ở quận Tân Phú.

Thông tin từ NSƯT Phi Vũ chia sẻ, NSƯT Lê Trí Tưởng bị đột quỵ, được gia đình đưa vào Bệnh viện Tân Phú cấp cứu. Nhưng sau đó phát hiện ông mắc Covid-19. Bệnh viện đã chuyển ông sang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành ở quận Tân Phú.

"Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do NSƯT Lê Trí Tưởng bị bệnh nền, lại bị đột quỵ đã dẫn đến tử vong. Ông mất lúc 1 giờ 50 ngày 14-10, thọ 66 tuổi. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều thương tiếc đối với các nghệ sĩ xiếc TP HCM" – NSƯT Phi Vũ xúc động nói.

NSƯT Lê Trí Tưởng sinh ra tại Hà Nội, nguyên Phó giám đốc Đoàn Xiếc TP HCM (nay là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam).

Ông đoạt nhiều giải thưởng cao quý trong quá trình tham gia công tác với vai trò diễn viên xiếc, đỉnh cao nghệ thuật là tiết mục múa ba ting và tung hứng trên dây thép căng. Ông là lứa diễn viên tốt nghiệp khóa 2 Trường Xiếc Việt Nam tại Hà Nội, sau đó chuyển vào TP HCM công tác.

Dù đã nghỉ hưu từ năm 2016, ông vẫn tham gia công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam.

Hàng loạt nghệ sỹ qua đời vì COVID-19

Hoạ sỹ Lê Thánh Thư:  Hoạ sỹ Lê Thánh Thư được nhiều người biết bởi một phong cách vẽ độc đáo. Ông đã có hơn 100 triển lãm chung và riêng, có tranh được treo ở một số bảo tàng trong và ngoài nước.

Hoạ sỹ Lê Thánh Thư

Vào ngày 15/7, sau khi đi xét nghiệm COVID-19, Lê Thánh Thư nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ông được đưa vào bệnh viện để chữa trị nhưng chỉ hơn 10 tiếng sau, hoạ sỹ đã trút hơi thở cuối cùng trong sự thương tiếc của gia đình và đồng nghiệp.

Rocker Trung Thành Sago: Vào ngày 18/7 rocker Trung Thành Sago cũng đã qua đời tại một bệnh viện thuộc TP Thủ Đức, TPHCM sau gần 2 tuần điều trị COVID-19.

Trung Thành Sago là một trong những rocker kỳ cựu của làng rock tại Sài Gòn. Anh bắt đầu chơi rock từ năm 1972 khi còn đi học trường cấp 3. Sau ngày đất nước thống nhất, do hoàn cảnh dù phải nghỉ chơi nhưng khi có điều kiện, Trung Thành Sago lại tìm đến với rock. Anh có nhiều năm gắn bó với cộng đồng nhạc rock tại TPHCM.

rocker Trung Thành Sago

Vào ngày 7/7, 2 vợ chồng Trung Thành Sago cùng 1 người con bị phát hiện mắc COVID-19. Sau đó, cả gia đình được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở TP Thủ Đức- TPHCM. Khi Trung Thành Sago mất, vợ và con anh vẫn đang phải điều trị tại bênh viện này.

Nghệ sỹ Kim Phượng: Sáng ngày 25/7 nghệ sỹ Kim Phượng đã ra đi khi đang điều trị COVID-19 tại Viện điều dưỡng quận 8 - TPHCM.

Kim Phượng từng là thành viên trụ cột của đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long nổi tiếng một thời. Sau này, Kim Phượng chuyển nghề chuyên chế tác phục trang sân khấu, chuyên cung cấp phục trang, đạo cụ, mũ mão cho các đoàn hát và hãng phim video cải lương khi họ cần thực hiện các tác phẩm cổ trang….

Nghệ sỹ Kim Phượng

Vào chiều 24/7, sau nhiều ngày sốt nhẹ và ho, nghệ sĩ Kim Phượng cảm thấy khó thở. Người nhà đã liên hệ với Viện Điều dưỡng quận 8 để đưa vào vào bệnh viện. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ chuyên khoa cho biết nghệ sỹ Kim Phương dương tính với virus SARS-CoV-2. Nghệ sỹ được cho máy trợ thở nhưng đến sáng 25/7 thì nguy kịch.

Do có nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường… nên bà đã qua đời vào 12h50 ngày 25/7, hưởng thọ 66 tuổi.

Ca sỹ Phi Hải: Vào chiều ngày 30/7, ca sỹ Phi Hải cũng qua đời tại nhà riêng ở quận 5. Theo người nhà, Phi Hải đã bị mắc COVID- 19 khoảng hơn 1 tuần với những triệu chứng như ho, sốt và khó thở. Tuy nhiên, nam ca sỹ đã lựa chọn tự điều trị tại nhà nhưng không qua khỏi, hưởng dương 50 tuổi.

ca sỹ Phi Hải

Phi Hải sinh năm 1971, anh là ca sỹ phòng trà và được khán giả yêu thích bởi giọng hát sâu lắng, truyền cảm với những ca khúc tiền chiến hay các tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Công Sơn.

NSƯT Khải Hoàn: Vào ngày 31/7, NSƯT Khải Hoàn đã qua đời khi đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM. Nhạc sỹ Khải Hoàn được rất nhiều nghệ sỹ trong giới sân khấu mến mộ bởi ông bị khiếm thị, tự học để trở thành một tay chơi đàn có tiếng trong các dàn nhạc cổ, nhạc đờn ca tài tử.

NSƯT Khải Hoàn

Nhạc sĩ Khải Hoàn đã được nhà nước tặng Huy chương "Vì sự nghiệp văn hóa" và năm 2019, ông được phong tặng danh hiệu NSƯT.

NSƯT Khải Hoàn nhập viện điều trị vì mắc COVID-19. Do mắc nhiều bệnh nền, thời gian điều trị bệnh của nhạc sĩ Khải Hoàn kéo dài mà không có sự tiến triển, ông đã ra đi vào lúc 1h sáng ngày cuối cùng của tháng 7, hưởng thọ 69 tuổi.