Niềm vui đầu Năm mới 2022 của 'ngành công nghiệp không khói'

Minh Châu 10:00 | 04/02/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một số quốc gia ở Đông Nam Á đang tiếp tục tái mở cửa hơn nữa cho du lịch quốc tế, thực hiện các kế hoạch vốn bị đình trệ khi biến thể Omicron xuất hiện vào cuối năm ngoái trong bối cảnh tâm lý kinh doanh trong khu vực được cải thiện và tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 gia tăng.

Từ ngày 2/2, Thái Lan nối lại chương trình Test&Go, theo đó cho phép du khách nước ngoài được miễn cách ly sau khi nhập cảnh vào nước này.

Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho du khách đến từ 63 nước trên thế giới trước khi bị tạm dừng do sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Nhưng hiện chương trình sẽ mở rộng áp dụng cho du khách của tất cả các nước miễn là họ đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Thay vì chỉ thực hiện một xét nghiệm RT-PCR sau khi đến, du khách được yêu cầu thực hiện thêm một xét nghiệm nữa vào ngày thứ năm sau khi nhập cảnh vào Thái Lan.

Trong cả hai lần xét nghiệm, du khách không được rời khách sạn ít nhất một đêm để chờ kết quả. Nếu có kết quả âm tính, du khách có thể tự do đi lại ở nước này.

Khách du lịch tại đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonesia. (Ảnh: Reuters).

Trong khi đó, đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia sẽ chính thức mở cửa đón du khách từ tất cả các nước vào ngày 4/2 tới. Tuy nhiên, du khách vẫn phải tuân thủ lệnh cách ly từ 5-7 ngày dù đã tiêm vaccine đầy đủ.  Giữa tháng 10/2021, Bali chỉ mới mở cửa cho du khách từ một số nước bao gồm Trung Quốc, New Zealand và Nhật Bản.

Trước đó, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto cho biết sẽ triển khai “bong bóng du lịch” giữa Singapore với hai đảo nghỉ dưỡng Bintan và Batam của Indonesia.

Theo đó, du khách từ Singapore sẽ được phép nhập cảnh vào hai đảo này bằng phà mà không cần phải cách ly với điều kiện họ đã tiêm phòng đầy đủ và lưu trú ở Singapore ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh.

Ngoài ra, du khách phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2  trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành và tiến hành thêm một xét nghiệm nữa sau khi đến Indonesia.

Trong một động thái tương tự, Chính phủ Philippines sẽ mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài vào ngày 10/2 tới sau gần 2 năm đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cụ thể, du khách đến từ hơn 150 nước thuộc diện miễn thị thực sẽ được phép nhập cảnh vào Philippines mà không bị cách ly nếu họ đã tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay.

Du khách phải tự giám sát sức khỏe trong 10 ngày và báo cáo bất cứ triệu chứng đáng ngờ nào cho chính quyền địa phương.

Du khách nước ngoài chưa tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Philippines.

Từ khóa: #Du lịch