Ông Biden kêu gọi người dân đeo khẩu trang và cảnh báo nước Mỹ còn phải đối mặt với mùa đông đen tối

16:34 | 10/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Biden đang nỗ lực lên phương án để đưa nước Mỹ thoát khỏi đại dịch COVID-19. Nhưng bên cạnh đó ông cũng đưa ra cảnh báo về một mùa đông đen tối của nước Mỹ sắp tới.
Ông Joe Biden đang nỗ lực kêu gọi dân Mỹ đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19. Đây được xem là ưu tiên hàng đầu của ông khi chuẩn bị cho việc nhậm chức vào đâu năm 2021. 
 
Hãng tin Reuters dân lời ông Biden ngày 9/11: "Chúng ta có thể cứu hàng chục ngàn mạng người nếu mọi người chỉ cần đeo khẩu trang trong vài tháng tới. Đó không phải mạng sống của thành viên Dân chủ hay Cộng hòa, đó là mạng sống của người Mỹ".
 
Bên cạnh đó, ông Bidne còn không ngừng ca ngợi kết quả thử nghiệm vacxin chống COVID-19 của hãng dược Pfizer và BioNTech. Ông nói rằng, nó mang lại "hy vọng" cho người dân Mỹ.
 
Ông Joe Biden khuyên người dân đeo khẩu trang
Ông Biden kêu gọi người dân đeo khẩu trang để chống COVID-19
 
Tuy nhiên, ông Biden cũng dưa cảnh báo rằng, cuộc chiến phía trước còn dài và nước Mỹ vẫn sẽ phải trải qua một mùa đông đen tối. 
 
Ông Biden cũng đã công bố đội ngũ các chuyên gia và nhà khoa học sẽ phụ trách cố vấn cho công tác phòng chống COVID-19 trong chính quyền do ông lãnh đạo. 3 cố vấn sẽ do 3 người đồng chủ tịch, gồm chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm- cựu ủy viên Cơ quan Quản lý dược phẩm liên bang (FDA) David Kessler, cựu tổng y sĩ Vivek Murthy và giáo sư y tế cộng đồng của Đại học Yale Marcella Nunez-Smith. 
 
Ngoài ra, đội còn có 10 thành viên khác là các chuyên gia miễn dịch, dịch bệnh truyền nhiễm, phân hủy sinh học tới những quan chức y tế cộng đồng hàng đầu của nước.
 
Ban cố vấn sẽ giúp định hình cách chính quyền mới tiếp cận và xử lý tình trạng gia tăng số ca mắc trong nước cũng như đảm bảo có một loại vacxin an toàn được ra đời.
 
Được biết, ngày 10/11, ông Biden và liên danh tranh cử là bà Kamala Harris sẽ nghe  báo cáo tổng hợp về tình hình dịch bệnh tại văn phòng làm việc ở thành phố Wilmington, bang Delaware.
 
Ông Joe Biden khuyên người dân đeo khẩu trang
Ông Biden đeo khẩu trang trong cả cuộc chạy đua vào Nhà Trắng
 
Trước đó, trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng, ông Biden đều đeo khẩu trang. Và khẩu trang đã trở thành một phần biểu tượng của chiến dịch tranh cử phe Dân chủ cũng như ông Biden.
 
Theo các nhà quan sát, ông Biden đeo khẩu trang từ những tháng đầu năm 2020 khi COVID-19 đổ bộ vào Mỹ. Ông Biden luôn để khẩu trang bên mình và ngay cả khi ở nhà ông để khẩu trang bên mình để sẵn sàng đeo. 
 
Nói về việc ông Biden đeo khẩu trang, cựu quan chức ngoại giao Mỹ Tom Nides, đồng minh của ông Biden nói: "Ông Biden tin tưởng các nhà khoa học. Thử nghĩ xem, ai lại thích đeo khẩu trang bao giờ?”.
 
Kamala Harris gọi điện chúc mừng Tổng thống Joe Biden
 
 
Hương Quỳnh