Phố Wall diễn biến trái chiều do lợi nhuận quý III giảm mạnh

16:49 28/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Dow Jones giảm 0.8% S&P 500 giảm 0.3% và Nasdaq tăng 0.64% khiến phố Wall phải đóng cửa phiên với những diễn biến trái chiều.

Dow Jones giảm 0.8% S&P 500 giảm 0.3% và Nasdaq tăng 0.64% khiến phố Wall phải đóng cửa phiên với những diễn biến trái chiều.
 
Phố Wall diễn biến trái chiều do lợi nhuận quý III giảm mạnh - ảnh 1
 
Sau khi Nhà Trắng thông báo về một gói cứu trợ kinh tế mới trước bầu cử khiến nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận của các công ty thi nhau sụt giảm.
 
Cụ thể, Nasdaq – công nghệ chiếm tỷ trọng lớn – vẫn tăng nhờ cổ phiếu Microsoft. Lĩnh vực công nghệ cũng giúp hạn chế đà giảm của S&P 500. Microsoft có doanh thu quý III tăng 12% lên 37,2 tỷ USD, vượt dự báo của Phố Wall, hưởng lợi từ xu hướng làm việc và học tập tại nhà trên thế giới.
 
Trong khi đó, giá cổ phiếu hãng dược phẩm Eli Lilly giảm 6,9% do lợi nhuận hàng quý chịu ảnh hưởng từ việc chi phí tăng để phát triển cách điều trị COVID-19. Kết quả thử nghiệm phương pháp sử dụng kháng thể không cho thấy hiệu quả trên các bệnh nhân nhập viện. 
 
Kevin Flanagan - Giám đốc chiến lược thu nhập cố định tại WisdomTree Investmen: "Chúng tôi thấy có chút tâm lý ngại rủi ro trong lần giảm này, khi gói hỗ trợ kinh tế đã được gạt sang một bên".
 
Bên cạnh đó, số ca nhiễm COVID-19 đang tăng trở lại châu ÂU và Mỹ khiến các công ty sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. Cụ thể như S&P 500 ngân hàng giảm 2,73%, S&P năng lượng giảm 1,38%.
 
Trong khi đó, chỉ số CBOE VIX đo sự sợ hãi trên Phố Wall lên cao nhất kể từ đầu tháng 9.
Giới phân tích dự đoán lĩnh vực công nghệ sẽ tăng trưởng 0,4% trong quý III so với cùng kỳ năm trước còn lợi nhuận chung của S&P 500 ước tính giảm 16,2%.
 
Các công ty như BP, Chevron, Shell và Equinor ASA đều đã sơ tán các giàn khoan hoặc đóng cửa các cơ sở dầu mỏ. Hiện tại, sản lượng khai thác tại vịnh Mexico đã giảm 16%, tương đương 294.000 thùng/ngày, do ảnh hưởng từ bão Zeta. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết Zeta đã suy yếu hơn so với ngày 26/10.
 
Tồn kho tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 23/10 dự kiến tăng 1,1 triệu thùng, theo ước tính từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API). Số liệu chính thức sẽ được cơ quan thông tin năng lượng Mỹ công bố ngày 28/10.
 
Khánh Trang