Phong Nha – Kẻ Bàng được phủ sóng Wifi miễn phí

08:55 | 26/02/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cho Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tiến hành lắp hệ thống các điểm phát wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha, với tên gọi “Phong Nha – Free Wifi”.

Với tổng chi phí đầu tư của hệ thống là 687 triệu đồng, chi phí hoạt động hằng tháng là 40 triệu đồng/tháng, công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 8 điểm phát wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha, thuộc thôn Hà Lời, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Mỗi điểm gồm 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100 m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2 Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20 Mbps.

Phong Nha – Kẻ Bàng được phủ sóng Wifi miễn phí - ảnh 1
 Phong Nha – Kẻ Bàng được phủ sóng Wifi miễn phí.
Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha – Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam và kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua internet. Từ đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước.
Đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện. Trong thời gian tới, Công ty Oxalis sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để quảng bá về hệ thống wifi này và cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha và Hội An.