Quảng Ninh mở cửa lại hoạt động du lịch và xe khách liên tỉnh bắt đầu từ ngày 11/3

10:40 | 11/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bắt đầu từ ngày 11/3, Quảng Ninh sẽ mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương, cùng với đó tỉnh này cũng cho phép mở lại các hoạt động du lịch.
Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh, Từ ngày 11/3, tỉnh này cho phép mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương. Cùng với đó, thống nhất cho phép, ngày 11/3 mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút khách du lịch từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Đồng thời Quảng Ninh cũng cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ TX Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới) nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh và duy trì thực hiện nghiêm các quy định, điều kiện về an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh theo quy định.
 
Quảng Ninh mở cửa hoạt động du lịch và xe khách liên tỉnh
Quảng Ninh mở cửa hoạt động du lịch và xe khách liên tỉnh sau 16 ngày ghi nhận không có ca nhiễm COVID-19 mới
 
Đối với các cơ sở dịch vụ du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác, Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.
 
Quảng Ninh cũng khuyến khích người dân tiếp tục đăng ký xét nghiệm tự nguyện, tuy nhiên phải xây dựng quy trình chia sẻ dữ liệu kết quả đồng bộ tới ngành y tế và chính quyền địa phương các cấp; đồng thời phải cập nhật thông tin vào bản đồ COVID-19 để qua số liệu đó, cung cấp được những thông tin chỉ báo cho các cơ quan quản lý và người dân nắm bắt được.
 
Trước đó, sau khi không xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, từ ngày 3/3/2021, Quảng Ninh đã cho phép Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hoạt động trở lại, đến nay sân bay này đã tổ chức đón 8 chuyến bay nội địa đi và đến, với tổng số 717 người. Đồng thời, tỉnh này cũng cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh hoạt động trở lại, với số lượng khách đến các điểm tham quan, du lịch trong tuần gần 27.000 người.
 
H.A