Quảng Trị: Tạm giữ cựu cán bộ Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy nghi liên quan đến mua bán ma túy

09:14 | 18/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa tạm giữ ông Nguyễn Viết Hùng đang công tác tại Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) để điều tra về việc liên quan đến đường dây mua bán ma túy.
Ngày 17/3, theo nguồn tin từ Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết một cán bộ biên phòng của đồn này vừa bị bắt để phục vụ điều tra về mối liên quan đến một đường dây mua bán ma túy.
 
Trước khi được điều ra công tác tại Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ, ông Nguyễn Viết Hùng từng là cán bộ của Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị. Hiện, ông Hùng cũng đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.
 
 
Trước đó, ngày 20/11/2020, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Bằng tù chung thân; bị cáo Phạm Công Hoàng Huy 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.
 
Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho biết, đầu tháng 10/2019, thông qua Trịnh Văn Thuần (cán bộ bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), Bằng liên hệ với ông Nguyễn Viết Hùng (cán bộ thuộc Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) hỏi mua 0,5 kg ma túy loại Ketamin.
 
Sau khi thỏa thuận, hai bên chốt giá 240 triệu đồng và hẹn vài ngày sau ra Quảng Trị lấy hàng. Khoảng 4h ngày 12/10/2019, Bằng rủ Huy và hai người khác lái ô tô ra thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) chơi và được các đối tượng đồng ý.
 
Quảng Trị: Tạm giữ cựu cán bộ Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy nghi liên quan đến mua bán ma túy - ảnh 1
Tạm giữ cựu cán bộ Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy nghi liên quan đến mua bán ma túy. (Hình minh hoạ)

Khi dừng xe ăn sáng tại TP Huế, Nguyễn Duy Bằng nói cho Huy biết việc lên thị trấn Lao Bảo với mục đích mua ma túy về bán và nhờ Huy giúp sức. Huy đồng ý, cả nhóm tiếp tục lên xe di chuyển ra Quảng Trị, riêng Huy đi bằng xe khách.
 
Đến thị trấn Lao Bảo, Bằng ngồi nhậu với ông Nguyễn Viết Hùng. Trong cuộc nhậu, ông Hùng nói “hàng” chuẩn bị về và hướng dẫn Bằng chỉ đạo Huy đến quán cà phê đối diện khách sạn Đào Hùng (thị trấn Lao Bảo) ngồi chờ, sẽ có người đến gặp. 
 
Khoảng 15 phút sau, ông Hùng đi lấy ma túy mang đến bỏ vào túi xách của Huy (lúc này đang ngồi tại quán cà phê đối diện khách sạn Đào Hùng) rồi quay về quán nhậu và nhận số tiền như thỏa thuận.
 
Đến 14h cùng ngày, Bằng gọi điện nói Huy bắt xe về và hẹn gặp ở TP Huế. Tại trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), Bằng đón Huy lên xe và mở hàng ra kiểm tra.
 
Sau khi kiểm tra gói hàng, Bằng chửi Huy không biết phân biệt hàng thật, hàng giả rồi gọi điện cho Thuần và ông Hùng hỏi vì sao bán hàng giả, kém chất lượng rồi yêu trả lại trả lại tiền.
 
Đến khoảng 0h30’ ngày 13/10/2019, xe của nhóm Bằng chạy qua hầm Hải Vân (thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang.
 
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Bằng và Huy vận chuyển 277,1 gam heroin.
 
Tố Nhã - Vũ Hoàng