Reuters: LG lên kế hoạch sản xuất tế bào pin mới cho Tesla vào năm 2023 ở Mỹ hoặc châu Âu

10:04 10/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo nguồn tin của Reuters, LG Energy Solution đặt mục tiêu xây dựng các tế bào pin tiên tiến cho xe điện Tesla Inc vào năm 2023 và đang xem xét các địa điểm sản xuất tiềm năng ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Tesla vẫn chưa đồng ý một thỏa thuận sẽ mở rộng vai trò của LG trong chuỗi cung ứng của mình ra ngoài Trung Quốc, một trong những nguồn tin cho biết.
 
Tuần trước, nhà sản xuất pin Hàn Quốc nói với các phóng viên Hàn Quốc rằng họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Mỹ, nơi họ sẽ sản xuất pin cho xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng, để phục vụ cho khách hàng Mỹ và toàn cầu cũng như các công ty khởi nghiệp.
 
Khi đó họ không xác định được khách hàng tiềm năng nhưng một trong những nguồn tin cho biết họ đang hy vọng Tesla sẽ mua pin.
 
LG chuẩn bị sản xuất tế bào pin mới cho Tesla vào năm 2023
Du khách đeo khẩu trang kiểm tra một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) Tesla Model Y do Trung Quốc sản xuất tại phòng trưng bày của nhà sản xuất xe điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 5/1/2021. Ảnh: Reuters
 
Vào tháng 9, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm phát triển tế bào mới trong nhà, khiến các nhà cung cấp như LG và Panasonic chấp nhận công nghệ chưa được kiểm chứng hoặc đối mặt với rủi ro mất một khách hàng lớn trong dài hạn.
 
Các nguồn tin cho biết, nhà cung cấp Hàn Quốc, một đơn vị của LG Chem, đã sản xuất mẫu được cho là 4680 tế bào hình trụ khổ lớn. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết nó phải đối mặt với những trở ngại về công nghệ và thách thức mở rộng quy mô sản xuất.
 
“LG có kế hoạch sản xuất 4680 tế bào tại nhà máy mới ở Mỹ. Họ có kế hoạch xây dựng một dây chuyền tế bào 4680 mới để cung cấp cho Giga Berlin của Tesla ở châu Âu, ”một trong những nguồn tin cho biết, đồng thời cho biết Tây Ban Nha là một trong những ứng cử viên cho nhà máy ở châu Âu.
 
Một trong những nguồn tin cho biết LG chưa bao giờ sản xuất hàng loạt các tế bào hình trụ có kích thước lớn như vậy, mặc dù việc tăng dung lượng pin là cách gọi chính xác. “Tesla là một khách hàng lớn và LG có thể chấp nhận rủi ro,” một nguồn tin khác cho biết.
 
Ông cho biết LG vẫn chưa đảm bảo đơn đặt hàng từ Tesla cho 4680 tế bào pin hiện đang được phát triển. Nguồn tin cho biết, Tesla đang tăng mạnh đơn đặt hàng cho 2170 tế bào được sử dụng trên xe Model 3 và Model Y được sản xuất tại Trung Quốc.
 
LG chuẩn bị sản xuất tế bào pin mới cho Tesla vào năm 2023
LG chuẩn bị sản xuất tế bào pin mới cho Tesla vào năm 2023?
 
LG và các quan chức Tesla từ chối đưa ra bình luận.
 
Panasonic có kế hoạch bắt đầu một dây chuyền thử nghiệm cho 4680 tế bào ở Nhật Bản trong năm kinh doanh bắt đầu từ ngày 1/4, theo một người quen thuộc với vấn đề này thông tin. Hai công ty chưa cho biết liệu họ có kế hoạch hợp tác sản xuất 4680 pin nhiên liệu hay không.
 
Theo Caspar Rawles, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà Benchmark Mineral Intelligence, Tesla có thể cần phải đẩy ra khung thời gian để sản xuất hàng loạt hoặc làm việc với các đối tác tại các nhà máy mới hơn của mình để bắt đầu hoạt động sản xuất pin tế bào một cách nhanh chóng.
 
Hải Yến (Theo Reuters)