Sâm Ngọc Linh Kontum lên tiếng về 'sự cố' của CLB HAGL

Đông Bắc 14:18 | 01/02/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty Sâm Ngọc Linh Kontum - đại diện đơn vị tài trợ chính V.League 2023 đã lên tiếng về vấn đề CLB HAGL vừa có tuyên bố "nhiều khả năng không tham dự V-League 2023" nếu không được quảng bá nhãn hàng nước tăng lực.

 

Chiều 31/1, VPF tổ chức họp báo công bố nhà tài trợ chính của V-League 2023. Theo đó, Công ty Sâm Ngọc Linh Kontum cam kết tiếp tục đồng hành giải bóng đá VĐQG theo hợp đồng kéo dài tới năm 2024.

Đại diện Night Wolf, Giám đốc Thương mại Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kontum Nguyễn An đã lên tiếng về vấn đề CLB HAGL vừa có tuyên bố "nhiều khả năng không tham dự V.League 2023" nếu không được quảng bá nhãn hàng trùng với ngành hàng của nhà tài trợ chính là nước tăng lực.

Ông Nguyễn An khẳng định "không có thẩm quyền quyết định" trong việc cấp phép cho HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ có trùng ngành hàng nước tăng lực trong khuôn khổ V.League 2023.

"Ở góc độ đơn vị tài trợ cho giải đấu, chúng tôi muốn tập trung cùng ban tổ chức làm sao để V.League thành công. Còn việc của HAGL là chuyện riêng của đội bóng. Vì thế chúng tôi để cho ban tổ chức là VPF cùng với HAGL ngồi với nhau cùng xử lý trên tinh thần phát triển bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF. Chúng tôi chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước", ông Nguyễn An chia sẻ.

 

 Đại diện nhà tài trợ chính V.League 2023, ông Nguyễn An (giữa) nhận quà kỷ niệm từ lãnh đạo VPF - Ảnh: VPF.

Trước đó, chiều 30/1, VPF có văn bản gửi HAGL yêu cầu tuân thủ các quy định về quảng cáo ở V.League, vốn thuộc Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải. Tuy nhiên, đáp lại, đội bóng của bầu Đức gửi văn bản cho rằng nếu vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ mới từ Thái Lan, HAGL sẽ không đảm bảo tài chính và “nhiều khả năng” sẽ không tham dự V.League 2023. Văn bản (do Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh ký) dù vậy cho biết HAGL sẽ làm việc với nhà tài trợ từ Thái Lan và tuỳ kết quả, sẽ thông báo để VPF có phương án chuẩn bị.

TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc hôm qua khẳng định, VPF không cấm HAGL hợp tác với nhà tài trợ Thái Lan, mà chỉ yêu cầu không quảng cáo mặt hàng nước tăng lực, vốn trùng với ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V.League. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện một đội bóng miền Trung cho rằng cả HAGL và VPF hiện đều trong thế khó.

“Tình hình tài chính khó khăn khiến cho HAGL sẽ gặp vấn đề nếu mất hợp đồng với nhà tài trợ Thái Lan. Tuy nhiên, VPF cũng có thế khó riêng bởi ngoài hợp đồng đã ký với nhà tài trợ V.League, BTC giải sẽ đối diện với sức ép từ các đội bóng còn lại nếu “du di” cho HAGL. VPF là công ty cổ phần, trong đó HAGL chỉ là một cổ đông như các CLB khác và nếu không đảm bảo đúng quy định, BTC sau này sẽ khó ăn nói nếu các đội bóng vi phạm tương tự. Uy tín của giải đấu với các nhà tài trợ cũng sẽ ảnh hưởng nếu BTC không đảm bảo được quyền lợi cho họ như hợp đồng đã ký kết”, vị này nói.

Điều lệ V.League 2023 quy định, nếu CLB đăng ký nhưng bỏ không tham dự giải sẽ bị “đánh” xuống hạng Ba thi đấu ở mùa giải 2023-2024, bị phạt tối thiểu 100 triệu đồng, những cá nhân chịu trách nhiệm đối diện án cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm.

Giới hâm mộ bóng đá và một số chuyên gia đánh giá, xung đột về lợi ích giữa HAGL và VPF có thể được giải quyết nếu đôi bên thực sự thiện chí. Dù nhiều năm qua thi đấu không thành công và đang đối diện mùa giải rất khó khăn phía trước, đội bóng của bầu Đức vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm của CĐV. Trong lịch sử, nhiều ông bầu bỏ bóng đá nhưng có lẽ ít ai nghĩ đây có thể là kịch bản với HAGL. Bầu Đức ở thời điểm khó khăn nhất cũng khẳng định sẽ không bỏ đội bóng.