Doanh nghiệp tài trợ V.League 2023 tiềm lực thế nào?

Đông Bắc 17:40 | 31/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Night Wolf là sản phẩm nước tăng lực của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum và là nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League) có thời hạn 3 mùa giải từ 2022-2024.

 

Nhà tài V.League 2023 là ai?

Night Wolf là sản phẩm nước tăng lực của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Hồi tháng 2/2022, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chính thức ký hợp đồng tài trợ V.League trong 3 mùa giải (2022 – 2024).

VPF giới thiệu, Night Wolf là thương hiệu nước tăng lực sâm Ngọc Linh đầu tiên của Việt Nam. Trên các sàn TMĐT và các siêu thị, thương hiệu nước tăng lực này có giá 18.000 đồng/sp. Trong khi nước tăng lực Carabao (đến từ Thái Lan - nhà tài trợ của HAGL có giá thấp hơn là 11.000 đồng/sp. Với 2 dòng sản phẩm là nước tăng lực sâm ngọc linh và nước tăng lực cà phê, theo thông tin và các hình ảnh đăng tải, ca sĩ Sơn Tùng M-TP là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng này với rất nhiều ấn phẩm quảng bá.

 Lễ ký kết hợp đồng tài trợ V.League 2022 giữa VPF với  Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum. Ảnh VPF.

Qua tìm hiểu, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum đi vào hoạt động chính thức từ ngày 29/3/2006, có địa chỉ tại địa chỉ 245 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp Kon Tum.

Đơn vị này tự giới thiệu đã có 20 năm trồng và phát triển bảo tồn nguồn gen gốc, sở hữu hơn 7000 ngàn ha vùng trồng sâm tại đỉnh núi Ngọc Linh, hơn 600 ha vườn sâm đã trồng và là 1 trong 2 đơn vị duy nhất tới thời điểm này được UBND tỉnh Kon Tum chứng nhận vườn sâm gốc.

Ngoài nước tăng lực sâm Ngọc Linh Night Wolf, công ty này còn sản xuất nhiều mặt hàng khác như nước uống dưỡng da Collagen, tổ yến sâm, trà sâm, rượu sâm Ngọc Linh…

Các sản phẩm được giới thiệu là không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, huyết áp, giảm mệt mỏi, chống lão hóa, bảo vệ tế bào gan…với giá thành từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng.

Nhà Máy Công Ty Cổ Phần Vingin - nơi sản xuất các sản phẩm của Sâm Ngọc Linh Kon Tum đặt tại xã Tân Cảnh, H. Đắk Tô, Tỉnh Kon Tum.

Công ty này hiện có hơn 64 showroom và hơn 10.000 đại lý, CTV trên khắp 64 tỉnh thành cả nước và vẫn thường xuyên thông báo tuyển CTV.

“Cam kết đồng hành trong 3 năm liên tiếp cùng V.League 1, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với sản phẩm nước tăng lực sâm Ngọc Linh Night Wolf mong muốn chung sức phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp trong nước, từ đó tạo nền móng vững chắc cho đội tuyển quốc gia hướng tới mục tiêu giành vé tham dự World Cup trong tương lai gần. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để nước uống sâm Ngọc Linh Night Wolf được “tăng lực” cho nền bóng đá nước nhà.

Qua đây, chúng tôi còn muốn quảng bá loại cây dược liệu “quốc bảo Ngọc Linh”, tạo cơ hội để người dân có thể tiếp cận, sử dụng những sản phẩm Việt quý giá có nguồn gốc từ loại sâm tốt nhất trên thế giới này”, ông Trần Hoàn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp đồng với VPF.

HAGL đang bị 'cấm' dùng hình ảnh nhà tại trợCarabao tại V.League 2023

Chiều 30/1 Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi yêu cầu HAGL tiếp tục thực hiện theo công văn cũ, tức không được quảng cáo nước tăng lực.

Tối cùng ngày, đội bóng của bầu Đức phúc đáp về khả năng bỏ giải, nếu làm theo yêu cầu của VPF. "Chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể dự V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023", công văn của đội bóng phố núi có đoạn.

Nếu điều này thành hiện thực, V.League có thể lại chỉ còn 13 đội như mùa 2021, khi Quảng Ninh cũng bỏ giải vì thiếu kinh phí.

 HAGL thông báo sẽ bỏ giải nếu không được Carabao tài trợ. Ảnh HAGL.

Trước đó, trong Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày 26/12/2022, VPF đã thông báo về ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V.League 2023. Tới ngày 5/1, đơn vị này tiếp tục có văn bản thông báo tới các đội bóng. Theo đó, các CLB được thoải mái quảng cáo các ngành hàng trừ nước tăng lực - ngành hàng mà nhà tài trợ chính V.League đã đăng ký. Trong khi đó, HAGL đã đàm phán với một nhãn hàng nước tăng lực mới và không trao đổi với VPF. Đội bóng này sau đó ký hợp đồng ngày 15/1, và VPF chỉ được biết thông tin qua phương tiện truyền thông.

Do đó, ngày 18/1, VPF gửi công văn đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực do va chạm quyền lợi ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V.League.

Đến ngày 28/1, CLB HAGL và VPF họp xem xét nguyện vọng của đội bóng phố núi. Sau đó, VPF trao đổi với nhà tài trợ chính của giải. Nhà tài trợ V.League 2023 khẳng định, họ sẵn sàng chia sẻ với HAGL với điều kiện CLB này không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải, không tạo tiền lệ gây khó khăn cho ban tổ chức giải, không gây khó khăn cho các CLB và các nhà tài trợ khác tại giải.