Sát ngày bỏ phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố: Mọi chuyện chưa kết thúc

10:29 14/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu đại cử tri 1 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết bản thân vẫn chưa bỏ cuộc, sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh pháp lý và khẳng định 'mọi chuyện vẫn chưa kết thúc'.

Ngày 14/12, cử tri đoàn sẽ họp bỏ phiếu để chính thức hóa kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi toàn bộ 50 bang và Đặc khu Columbia đã chứng nhận kết quả.
 
Trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News ngày 13/12, Tổng thống Donald Trump cho biết, dù cử tri đoàn có tiến hành bỏ phiếu thì nhóm pháp lý của ông vẫn không bỏ cuộc. Ông Trump còn lên tiếng khẳng định 'mọi chuyện vẫn chưa kết thúc'.
 
Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn ông Trump cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mức có thể. Rất nhiều địa phương, bao gồm cả Wisconsin vẫn có thể giúp tôi chứng minh những cáo buộc của mình về vấn đề gian lận trong bầu cử.
 
Diễn biến mới nhất bầu cử thổng thống Mỹ
Tổng thống Trump khẳng định vẫn không bỏ cuộc. Ảnh: RT
 
Dù họ cho rất ít thời gian nhưng chúng tôi vẫn tìm ra lỗi. Như mọi người đã biết, gian lận bầu cử và loại bỏ những lá phiếu hợp lệ, đây đều là những hành vi khó tin. 

Trong buổi phỏng vấn với người dẫn chương trình Brian Kilmeade của "Fox & Friend", khi được hỏi có tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tháng tới hay không, ông Trump đã từ chối trả lời.
 
Thế nhưng, khi nhắc đến vấn đề bản thân không nhận thua vào thời điểm ông Biden nhậm chức sẽ xảy ra vấn đề gì hay không, ông Trump trả lời, với ông thì Tổng thống đắc cử Biden là một tổng thống 'bất hợp pháp'. 
 
"Tôi lo lắng về việc nước này sẽ có một tổng thống bất hợp pháp. Một tổng thống đã thua vô cùng tồi tệ. Các bạn hãy nhìn Georgia mà xem, chúng tôi đã thắng lớn ở đây, cả Pennsylvania và Wisconsin. Chúng tôi đã thắng lớn trong cuộc bầu cử này". 
 
Gần đây, Tòa án tối cao Mỹ đã bác bỏ đơn kiện ở Texas nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở 4 bang chiến trường, những bang mà ông Biden đã giành chiến thắng trước ông Trump. Động thái này đã giáng một đòn mạnh mẽ, gần như dập tắt hi vọng cuối cùng của TT Trump về việc tái đắc cử. 

Tiểu Long