Sau khi được giải cứu khỏi máy nghiền rác, chú mèo hoang trở thành thứ trưởng danh dự ở Nga

09:37 31/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi được giải cứu khỏi máy nghiền rác, chú mèo này trở thành thứ trưởng danh dự nhằm khuyến khích người dân bảo vệ cũng như có trách nhiệm với vật nuôi.

Theo Moscow Times đưa tin, một chú mèo hoang đã được bầu trở thành thứ trưởng danh dự tại địa phương sau khi được giải cứu khỏi máy nghiền rác trong gang tấc.
 
Việc bổ nhiệm chú mèo hoang làm thủ trưởng danh dự nhằm khuyến khích người dân có trách nhiệm và bảo vệ vật nuôi, bên cạnh đó, một cuộc thi để đặt tên cho con vật này cũng được đưa ra. 
 
Theo truyền hình địa phương, ít nhất đây là loài vật thứ ba được giải cứu tại nhà máy xử lý rác này. Được biết, nhà máy ở vùng Ulyanovsk (Nga), cách thủ đô Moscow 700 km về phía đông.
 
Chú mèo hoang trở thành thứ trưởng ở Nga
 
Cụ thể, theo một clip được trích từ camera giám sát của nhà máy, một công nhân đã cứu sống chú mèo hoang khi đang phân loại rác trên băng chuyền. Con vật được buộc trong túi nhựa nên không có khả năng thoát ra, may mắn đã được phát hiện trước khi đưa vào máy nghiền. 

Đoạn clip ngay khi được chia sẻ đã được nhiều người chú ý. Theo bác sĩ thú y, chú mèo được phát hiện trong trạng thái khỏe mạnh, nhiều khả năng là mèo nhà bị bỏ rơi. 
 
Chú mèo hoang trở thành thứ trưởng ở Nga

Cũng trong tuần qua, 3 chú mèo con ở New Jersey (Mỹ) đã may mắn thoát chết theo cách tương tự. Cụ thể, một công nhân tại nhà máy tái chế Burlington County đã phát hiện ra những con vật bị nhét trong ba lô trước khi bị đưa tới nhà máy xử lý rác thải. 
 
Sau khi được giải cứu, 3 chú mèo con được đặt tên là Precious, Sunny, Luna. Những con vật không bị thương và nhanh chóng được nhận nuôi sau đó.

Tiểu Long