Smartphone Tesla có nhiều nét tương đồng iPhone 12, có thể kết nối với não người

16:48 | 10/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Smartphone Tesla Model P với nhiều ý tưởng vượt trội đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng: nhập liệu bằng suy nghĩ, cày tiền ảo, sạc pin năng lượng mặt trời,...
Nổi tiếng với nhiều ý tưởng tuyệt đẹp sản phẩm của Apple, nhà thiết kế Antonio de Rosa đã trở lại với chiếc điện thoại Tesla vào đầu tháng 3. Chiếc điện thoại này lấy cảm hứng từ những nỗ lực mới nhất của Elon Musk cũng như tất cả các công ty và dự án của Rosa.
 
Smartphone Tesla này có tên Model P. Về ngoài hình, máy có nhiều nét tương đồng iPhone 12. 
 
Màn hình tràn viền với thiết kế camera dạng đục lỗ. Khung máy được "rèn từ lửa", khả năng đàn hồi cao do được chế tác từ các hợp kim đặc biệt.
 
Smartphone Tesla có thể kết nối với não người
Smartphone Tesla có tên Model P có nhiều nét tương đồng iPhone 12

Bản concept Tesla Model P nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. Nhiều người lên Twitter đặt câu hỏi liệu Elon Musk có thực sự muốn lấn sân sang mảng smartphone. Tuy nhiên tỷ phú gốc Nam Phi không đưa ra bình luận chính thức nào.
 

Video concept smartphone Tesla Model X với khả năng kết nối với giao diện điện não Neuralink, có thể khai thác tiền điện tử. Video: Antonio De Rosa.

Trước hết, đây rõ ràng không phải là một sản phẩm chính thức của Tesla và không liên kết với hãng sản xuất xe hơi. Bản thân thiết bị trông khá cơ bản khi nhìn từ phía trước, với màn hình tràn viền hẹp. Tesla Model P được “rèn bởi lửa” và nó có khả năng siêu đàn hồi nhờ sử dụng các hợp kim đặc biệt.
 
Smartphone Tesla có thể kết nối với não ngườiTesla Model P có khả năng cày tiền điện tử, sử dụng các giàn khai thác từ... sao Hỏa

Tesla Model P cũng kết nối trực tiếp với não thông qua Neuralink, cho phép người dùng nhập tất cả các lệnh chỉ bằng cách suy nghĩ chúng. Nó có 4 camera mặt sau và chúng có thể chuyển các vùng tối đen thành các vùng sáng thông qua AI.

Với việc Elon Musk quan tâm đến Bitcoin thời gian gần đây, Rosa cũng liên kết khả năng của Tesla Model P với khả năng cày tiền điện tử, sử dụng các giàn khai thác từ... sao Hỏa.
 
Điểm đáng chú ý nhất của Tesla Model P là máy có thể kết nối với não người thông qua giao diện Neuralink. Người dùng có thể ra lệnh cho máy bằng suy nghĩ, không cần phải thao tác bằng tay.
 
Mặt sau của thiết bị có bốn camera. Không rõ thông số chi tiết của từng ống kính nhưng Model P có thể chụp ảnh phơi sáng ban đêm chỉ với một cú chạm, chỉnh sửa độ sáng, chi tiết của tấm hình bằng AI.
 
Antonio De Rosa không nói đến thông số cụ thể nhưng Tesla Model P được trang bị cấu hình đủ mạng để khai thác được tiền điện tử Marscoin. Máy cũng có thể kết nối với Internet vệ tinh Starlink, tốc độ download/upload lên đến 210 Mb/giây.
 
Smartphone Tesla có thể kết nối với não người
Đây không phải là một sản phẩm chính thức của Tesla và không liên kết với hãng sản xuất xe hơi

Chưa hết, smartphone này cũng kết nối được với xe điện Tesla và có thể sạc pin từ năng lượng mặt trời, vốn là chìa khóa trong những chiếc xe ô tô của Tesla, điều khiển từ xa thông qua hệ thống cảm biến. Pin sạc bằng năng lượng mặt trời.

Mặt sau có một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong suốt và thiết kế bằng cách nào đó giống như một dự án đến từ một trong những công ty phụ của Andy Rubin.
 
Hải Yến