Sự nghiệp thăng hoa và cuộc hôn nhân viên mãn của `Shark bách khoa toàn thư` Phạm Thanh Hưng

09:33 | 20/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Doanh nhân Phạm Thanh Hưng là cái tên thu hút giới truyền thông nhờ sự nghiệp lẫy lừng và là thần tượng của nhiều doanh nhân trẻ

Shark Phạm Thanh Hưng là ai?

 
Shark Hưng có tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, ông sinh năm 1972 tại Thành Phố Hà Nội – Việt Nam. Hiện tại ông nguyên là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP
 
Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt nam. Tại đây, ông không chỉ gây thiện cảm với người đối diện bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn”, "cá mập bách khoa toàn thư" bởi sự cẩn trọng trong đầu tư và vốn hiểu biết sâu rộng. Ông cũng là "cá mập" duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Chân dung shark Phạm Thanh Hưng
 
Trước khi đứng trên đỉnh của đế chế bất động sản CENGROUP, shark Hưng đã thể hiện sự xuất sắc trong học vấn khi ẵm trong tay tới 4 - 5 tấm bằng. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội, trở thành cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan), thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế, học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ.
 
Bên cạnh đó, Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tố chức và thương mại điện tử.
 

Sự nghiệp đầy thăng trầm của Shark Phạm Thanh Hưng

 
Cũng như bao người, trước khi thành đạt với những địa vị cao như hiện nay, Shark Phạm Thanh Hưng cũng phải trải qua những công việc nhỏ, những thất bại trong lúc phát triển sự nghiệp, công việc đầu tiên ông từng làm đó là phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe nổi tiếng như Toyota, Ford..
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Sự nghiệp của shark Hưng khá thăng trầm và thành công tới muộn
 
Sau khi giã từ công việc cho vài hãng xe lớn, Shark Hưng làm việc tai trung tâm năng suất Việt Nam với những vị trí như Trưởng Phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, Giám đốc phát triển chiến lược, ngoài ra ông còn giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng quốc gia, đồng thời là đại diện của Việt Nam tại tổ chức năng suất Châu Á viết tắt là ABO.
 
Năm 30 tuổi, Shark Phạm Thanh Hưng mới bắt đầu khởi nghiệp, nhiều người nghĩ rằng với con đường học vấn của Shark Hưng như vậy thì con đường sự nghiệp sẽ suôn sẻ, nhưng không hẳn vậy. Ông đã từng nói tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn đã chính chắn và sẵng sàng. Cũng như nhiều người trẻ khác với khác khao làm giàu mãnh liệt, Shark Hưng đã mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đây cũng là lần thất bại trong đầu tư khi mới bước chân vào con đường kinh doanh.
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Shark Hưng cùng một đối tác thành lập nên CENGROUP
 
Tuy có nhiều suy nghĩ kinh doanh trong đầu nhưng shark Hưng lại chật vật với việc biến ý tưởng thành hành động thực tế. Thay vì từ bỏ và để những ý tưởng hay "đổ sông đổ bể", shark Hưng đã quyết định thử đưa ra ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện có lẽ sẽ thành công, chính suy nghĩ này đã làm tiền đề cho Phạm Thanh Hưng trở thành người đàn ông của CENGROUP, vì năm ấy Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CENGROUP như bây giờ, còn ông là Phó chủ tịch, hậu phương vững chải của CENGROUP.
 
 
Sau hơn 15 năm hoạt đông thì CENGROUP hiện tại có 5 công ty thành viên, chi nhánh và văn phòng thì có mặt khắp nơi trong cả nước, ngoài ra còn có văn phòng đại diện ở Hàn Quốc. Năm 2018 ông Phạm Thanh Hưng  vinh dự được lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, ngoài ra Công ty cổ phần BĐS Thế Kỷ CENLAND cũng vinh dự nhận được giải thưởng sàn Bất Động Sản xuất sắc nhất của giải thưởng Quốc gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2018.
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của CENLAND từ năm 2014 -2020
 
Một trong những đơn vị thành viên hàng đầu, chủ lực của của CENGROUP là CENLAND. Đây là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối tiếp thị bất động sản ở Việt Nam. Lợi nhuận mà CENLAND thu về đều là những con số ấn tượng. Hết quý III năm 2019, hoạt động kinh doanh thứ cấp mang về cho CENLAND 656 tỷ đồng, chiếm 40% tổng doanh thu và gấp 22 lần so với cùng kỳ năm 2018.
 
Trong năm 2020, dù có ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng shark Phạm Thanh Hưng, nhìn nhận, mặc dù Cenland (thành viên của CenGroup) và một số doanh nghiệp giảm lãi, điều này mặc dù không đạt được như kế hoạch và cùng kỳ năm ngoái nhưng kết quả vẫn dương. 

 

Biệt danh "Cá mập bách khoa toàn thư" trong "Thương vụ bạc tỉ"

 
Shark Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với vai trò là nhà đầu tư chính, ông đánh giá cao những Starup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phá. Bên cạnh đó, ông cũng giành tình cảm cho những người trẻ đam mê nhiệt huyết với tính chất mới, độc lạ hấp dẫn, ông sẽ chọn lựa những Starup làm được những điều mới mẻ chưa từng có, những sản phẩm khác biệt tạo được dấu ấn riêng, hoặc ứng dụng làm thay đổi sản phẩm cũ bằng cách làm mới.
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Shark Hưng xuất hiện trên sóng truyền hình với sự am hiểu sâu rộng và tầm nhìn đầu tư rõ ràng
 
Ngoài việc am hiểu kiến thức chuyên sâu thì Shark Hưng còn là người có lối nói chuyện hài hước nhưng trong đó lại vô cùng thâm thuý và tế nhị, điều đó khiến cho ông được nhiều người yêu mến và hẫm mộ, không chỉ người bạn trẻ mà cả những người đam mê startup đều muốn theo Shark Hưng học hỏi và phát triển.
 

Gia đình nhỏ viên mãn của doanh nhân "cá mập" tài ba

 
Vợ của Shark Hưng là Nguyễn Thu Trang, cô sinh năm 1988 tại Cộng Hoà Séc, quê gốc của cô tại Nam Định – Việt Nam và hiện nay đang sinh sống tại thủ đô Praha của Séc.
 
Thu Trang là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Cộng Hoà Séc vào năm 2010, và cũng vào năm 2019 thì cô tham gia vào cuộc thi Hoa Hậu thế giới người Việt 2010 và đã lọt đến vòng chung kết của cuộc thi đó.
 
Shark Phạm Thanh Hưng là ai? Sự nghiệp shark Phạm Thanh Hưng
Cuộc hôn nhân viên mãn của shark Hưng và á hậu kém 16 tuổi
 
Ngày 24/3/2018, Shark Hưng đã chính thức kết hôn với Á hậu Thu Trang, một cô gái ưu tú, không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Thu Trang còn nói thành thạo 5 ngoại ngữ Séc, Nga, Đức, Anh và Latinh.
 
 
Thanh Thùy (T/h)
 

ĐỌC NHIỀU