Tài xế chở bệnh nhân 1440: Không khử khuẩn xe nhưng vẫn chở nhiều khách khác đi các tỉnh

15:23 28/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Không chỉ đưa người nhập cảnh chui và không khử khuẩn xe, tài xế chở bệnh nhân 1440 còn tiếp tục chở thêm nhiều khách khác đi các tỉnh, thành phố... khiến nhiều người phải cách ly.

Tin tức mới nhất ngày 28/12, báo Tuổi Trẻ dẫn lại lời ông Trần Hòa Hợp - chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện cho biết, hiện tại có thể khẳng định bệnh nhân 1440 đã nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình (An Phú).
 
Ngay trong sáng cùng ngày, UBND huyện An Phú cùng các ngành đã tiến hành cuộc họp khẩn sau khi tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. Người này là anh M.V.T. (30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú).
 
Tìm ra tài xế chở bệnh nhân 1440
Khu cách ly tập trung ở xã Đa Phước
 
Theo đó, Anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 khi lái xe 16 chỗ chở người này cùng một người phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia trốn về nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Theo ông Hợp, Công an tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành làm việc với tài xế khi anh này đưa khách đi đám tang vào ngày 27/12. Xe và người hiện đang bị tạm giữ để truy vết dịch bệnh. 
 
Điều đáng nói, dù từng chở bệnh nhân 1440 nhưng xe này không hề được khử khuẩn mà còn tiếp tục chở thêm nhiều cán bộ, giáo viên xã Vĩnh Lộc đi tập huấn, điều trị bệnh ở TP.HCM. Hiện, 8 người được xác định là F2 đã đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước, số lượng F3 vẫn đang được thống kê. 

Như đã đưa tin, bệnh nhân 1440 là bệnh nhân nam (32 tuổi, trú xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở đến 2h sáng 24/12 về nhà ở Vĩnh Long.
 
Ngay khi về, người nhà bệnh nhân đã báo lên công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM, xét nghiệm ngày 25/12. Đến 26/12, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân 1440 được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.
 
 
Tiểu Long