Tập đoàn Alibaba thua lỗ hơn 1 tỷ USD sau khi gánh khoản phạt 2,78 tỷ USD

11:43 | 15/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vừa qua, Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã có báo cáo kết quả kinh doanh trong đó cho biết hãng đã thua lỗ 1,17 tỷ USD do đang phải gánh khoản phạt 2,78 tỷ USD.

Theo đó, Chính Phủ Trung Quốc hồi tháng 4 đã quyết định xử phạt Tập đoàn Thương mại điện tử Alibaba vì hành vi động quyền trong kinh doanh với số tiền 2,78 tỷ USD.

Công ty có trụ sở tại Hàng Châu đã bị xử phạt là một trong những nỗ lực của cơ quan quản lý Trung Quốc nhằm kiềm chế sức mạnh của các nền tảng kỹ thuật số vốn có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường nhật của hàng triệu người dân Trung Quốc.

Tập đoàn Alibaba thua lỗ hơn 1 tỷ USD sau khi gánh khoản phạt 2,78 tỷ USD - ảnh 1

Tập đoàn Alibaba thua lỗ 1,17 tỷ USD sau khi gánh khoản phạt 2,78 tỷ USD

Theo báo cáo cho thấy, mặc dù Alibaba gánh khoản nợ trên vai nhưng hoạt động kinh doanh vẫn tăng trưởng vững chắc. Và nếu không có khoản nợ trên thì tập đoàn này sẽ đạt lợi nhuận tới 1,6 tỷ USD.

Từ tháng 12/2020, giới chức trách Trung Quốc đã tiến hành mở rộng điều tra chống độc quyền với Alibaba. Tập đoàn này từng được coi là lực đẩy cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là biểu tượng của sức mạnh công nghệ nên không chỉ Alibaba mà các đại gia công nghệ cũng đang chịu nhiều sức ép từ cơ quan chức năng.

Trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh của các ông lớn trong ngành công nghệ trở nên phát đạt nhờ xu hướng chuyển đổi số gia tăng cùng với việc chính phủ Trung Quốc hạn chế các đối thủ cạnh tranh chính từ Mỹ và thị trường nội địa.

Xem thêm: Đối thủ của Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử JD chính thức xâm nhập thị trường xe

Tâm Phạm