Tập đoàn Microsoft thu hẹp hoạt động kinh doanh tại Nga

Trà My (Theo Bloomberg) 07:35 | 09/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Microsoft cho biết do những thay đổi về triển vọng kinh tế và tác động đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn này tại Nga, Microsoft đã quyết định giảm đáng kể quy mô hoạt động tại Nga.

Tập đoàn công nghệ Microsoft Corp. đang thu hẹp đáng kể hoạt động kinh doanh tại Nga.

Động thái đưa Microsoft gia nhập danh sách các tập đoàn công nghệ nổi tiếng cắt giảm hoạt động hoặc rời khỏi Nga hoàn toàn sau cuộc xung đột với Ukraine.

Trong một thông báo qua email, Microsoft cho biết do những thay đổi về triển vọng kinh tế và tác động đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn này tại Nga, Microsoft đã quyết định giảm đáng kể quy mô hoạt động tại Nga.

Microsoft khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng hiện có với khách hàng Nga trong khi vẫn tạm ngừng nhận các đơn hàng mới.

Người phát ngôn của Microsoft cho hay hơn 400 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng do quyết định trên.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết tập đoàn này đang làm việc chặt chẽ với các nhân viên bị ảnh hưởng để đảm bảo họ được đối xử tôn trọng và có sự hỗ trợ đầy đủ trong thời gian khó khăn này.

Hồi tháng Ba, Microsoft đã tạm ngừng bán các sản phẩm và dịch vụ mới tại Nga, nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ các khách hàng hiện tại và duy trì văn phòng tại nước này.

Các doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực công nghệ và các lĩnh vực khác đã thu hẹp hoạt động tại Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Tháng 3/2022, IBM cho biết bắt đầu tạm ngừng các hoạt động kinh doanh tại Nga.

Apple Inc. và Nike Inc. cũng thông báo dừng bán hàng tại Nga. Hồi tháng Tư, nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp SAP SE (Đức) cho hay hãng đang thực hiện các bước đi hướng tới việc rút dần hoạt động kinh doanh tại Nga.