Tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Minh Huệ 19:33 | 02/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo ông Phạm Lê Phú -Tổng giám đốc EVNNPT, dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân là dự án trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, EVN rất quan tâm và đã tạo những điều kiện tốt nhất cho dự án.

Theo Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB): Đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong đã chính thức bàn giao toàn bộ 6,6 ha mặt bằng trạm biến áp 500kV Vân Phong. Hiện nay, Công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng cũng nhanh hơn so với tháng 9/2021  đó là đã hoàn thành bàn giao xong mặt bằng trạm và 22/62 vị trí móng trụ đường dây 220kV đấu nối, hoàn thành bàn giao thêm 79 vị trí móng (Khánh Hòa thêm 51 vị trí, Ninh Thuận thêm 28 vị trí)của đường dây 500kV.

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Như vậy đến thời điểm này toàn tuyến đã bàn giao mặt bằng móng 153/304 vị trí (đạt 50,3%), trong đó tỉnh Khánh Hòa là 104/172 vị trí (đạt 60,3%), tỉnh Ninh Thuận 49/132 vị trí (đạt 37,1%). Tuy nhiên, trên toàn tuyến vẫn chưa bàn giao được vị trí nào hành lang tuyến.

Theo đánh giá của CPMB, tiến độ bồi thường và giải phóng mặt bằng đang theo các yêu cầu và sự chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể, giá đất tại thị xã Ninh Hòa đã được hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt. Huyện Cam Lâm đã trình Hội đồng thẩm định kiểm tra để thông qua trình UBND tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại hiện trường.

Trong thời gian tới, CPMB phối hợp huyện Bác Ái thu thập thông tin cụ thể số lượng hộ dân có hộ khẩu ngoài tỉnh Ninh Thuận để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương. Đôn đốc UBND các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước,Thuận Nam khẩn trương chỉ đạo tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, UBND các xã triển khai kê kiểm phần móng, hành lang còn lại và tổ chức vận động nhân dân bàn giao mặt bằng các vị trí móng.

Tổng giám đốc EVNNPT tặng quà động viên đơn vị thi công vị trí 96 (Gói thầu số 7, liên danh Hecico & Alphanam) thuộc xã Bình Lộc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà.  

Ông Phạm Lê Phú -Tổng giám đốc EVNNPTcho biết: Dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân là dự án trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, EVN rất quan tâm và đã tạo những điều kiện tốt nhất cho dự án. Chính vì vậy thời điểm hiện nay tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, các tỉnh không còn giãn cách xã hội và đang quay trở lại trạng thái bình thường mới. Các nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, trong vòng 15 ngày nữa phải có đầy đủ lực lượng, thiết bị thi theo hợp đồng đã ký với CPMB