Thái Lan: Mở tour du lịch “tiêm vaccine COVID-19” tới Mỹ, Nga

11:38 | 06/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng kiến mở tour du lịch “tiêm vaccine COVID-19” có thể là một chiếc phao cứu sinh cho ngành du lịch Thái Lan sau khi các tour du lịch sụp đổ vì đại dịch COVID-19.

Nhiều công ty lữ hành tại Thái Lan đã bắt đầu chào bán tour du lịch tiêm ngừa vaccine COVID-19 tới Mỹ, Nga trong bối cảnh nhiều cư dân giàu có của nước này ngày càng sốt ruột muốn được tiêm ngừa nhưng chương trình tiêm chủng trong nước còn một tháng nữa mới khởi động và vẫn có thêm các ca nhiễm mới.

Các tour du lịch này cũng phản ánh một hiện thực rằng chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn cầu đang có sự khác biệt lớn. Anh, Mỹ đang tiến hành chiến dịch tiêm chủng nhanh hơn nhiều những quốc gia có thu nhập thấp hơn. Và ở nước kém phát triển hơn thì những công dân giàu có vẫn đang tìm cách để được tiêm càng sớm càng tốt.

Thái Lan: Mở tour du lịch “tiêm vaccine COVID-19” tới Mỹ, Nga - ảnh 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan

Nắm bắt được tâm lý này, công ty lữ hành Unithai Trip tại thủ đô Bangkok đã chào bán các tour du lịch có giá từ 75.000 baht tới 200.000 baht (2.400 USD tới 6.400 USD) cho các chuyến đi tới San Francisco, Los Angeles và New York. Giá cả khác nhau do tùy thuộc vào thời gian giữa hai mũi tiêm. Giám đốc công ty, Rachphol Yamsaeng cho biết: “Vaccine Johnson & Johnson thì chỉ cần tiêm một mũi. Nhưng 90% khách hiện nay đang muốn tiêm vaccine của Pfizer”. Vaccine của Pfizer có thời gian chờ giữa hai mũi là 20 ngày. Dự kiến tốp khách du lịch vaccine đầu tiên của công ty này sẽ lên đường vào tuần tới. Unithai Trip cũng có các chuyến đi tiêm vaccine tới Serbia của Nga.

Trong khi đó My Journey Travel thì mở bán tour 10 ngày tới San Francisco để tiêm vaccine Johnson & Johnson và cho biết đã nhận được hàng trăm cuộc gọi của khách hàng chỉ trong vòng 3 ngày.

Rachphol Yamsaeng nói: “Tất cả các công ty lữ hành đều bị thiệt hại nặng nề. Nên chúng tôi cố gắng làm hết sức để duy trì”.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok từ chối bình luận, nhưng trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ có đưa du lịch y tế là một lý do chính đáng để tới Mỹ.

Mỹ không phải là đích đến duy nhất để tiêm vaccine cho người Thái. Một công ty du lịch khác là Udachi đã quảng cáo chuyến đi 23 ngày tới Nga để tiêm vaccnine Sputnik V với giá 210.000 baht (6.700 USD).

Chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 chính thức của Thái Lan sẽ bắt đầu từ tháng 6 tới với loại vaccine được sản xuất trong nước là AstraZeneca. Số ca nhiễm và tử vong trong đợt bùng phát dịch mới nhất ở Thái Lan tương đương 50% của tổng số 74.900 ca nhiễm và 318 ca tử vong từ đầu dịch đến nay.

Trước xu hướng mới này, Bộ Du lịch Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo khách du lịch nên nghiên cứu kỹ các gói du lịch tiêm chủng sau khi Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết quy định tiêm chủng của Mỹ có thể khác nhau tùy chính sách từng bang.

Thu Thắm

Xem thêm: Vaccine COVID-19 được rao bán 1.000 USD/liều tại `chợ đen` trực tuyến của Mỹ